Tự vào bếp làm bánh, mứt cho mùa Tết an vui

(PLVN) - Tết cổ truyền 2019 sắp đến, khắp nơi mọi người đang hân hoan chào đón năm mới. Các bà nội trợ cũng đang rộn ràng chuẩn bị những món ăn ngon cho ngày Tết.

Càng gần Tết, thị trường thực phẩm càng sôi động. Đây là thời điểm các mặt hàng bánh, mứt, kẹo dồi dào nhất trong năm, đa dạng về mẫu mã, màu sắc, mùi vị, xuất xứ và giá thành. 

Tuy nhiên, hiện nay, các sản phẩm homemade lại dần lên ngôi. Nhiều bà nội chợ muốn tự tay làm ra những món ăn đón Tết thay vì mua sẵn vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tiết kiệm và thực sự có không khí Tết.

Từ truyền thống đến hiện đại

Mứt là món ngon không thể thiếu trong dịp Tết của người Việt. Từ món mứt truyền thống của các bà, các mẹ, ngày nay các bà nội trợ đã sáng tạo để cho ra nhiều loại mứt hấp dẫn.

Nếu mứt dừa ngày xưa chỉ cần sên cùng chút đường, chút sữa đặc để cho ra màu trắng thì bây giờ được cho thêm màu sắc bắt mắt từ rau củ như: xanh lá nếp, vàng chanh leo, hồng củ dền,...

Mứt dừa dễ làm, dễ thưởng thức nên là món được mọi người làm nhiều nhất vào dịp Tết

Các loại hoa quả tươi cũng được chế biến thành nhiều món ngon để tạo sự ngon mắt, ngon miệng cho mọi người.

Hồng treo gió đang rất được ưa chuộng. Món này rất dễ làm và phù hợp với thời tiết của miền Bắc
Các loại hoa quả tươi được ủ lên men cùng với đường phèn. Rượu hoa quả lên men khá nhẹ nên chị em phụ nữ cũng có thể uống, vừa có thể làm đẹp, vừa tốt cho hệ tiêu hóa

Tự vào bếp làm bánh kẹo ngoại

Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để mua các loại bánh kẹo nhập khẩu, giờ đây ngay trong căn bếp Việt các bà nội chợ cũng có thể tự “sản xuất” được.

“Bánh kẹo ngoại rất ngon, mẫu mã lại sang trọng, bọn trẻ nhà chị rất khoái. Nhưng giá thành thì hơi cao nên cũng hơi tốn kém. Chị đã lên các trang dạy làm bánh tìm hiểu cách làm một số loại bánh kẹo ngoại như biscotti, nougat,... để làm cho bọn trẻ ăn và mời khách trong dịp Tết. Vừa tiết kiệm được cả nửa tiền vừa phù hợp khẩu vị của gia đình.” - chị Đoàn Thu Hương ( Xuân Thủy, Cầu Giấy) chia sẻ.

Bánh biscotti là sự kết hợp của các loại hạt khô chua ngọt ăn hoài không chán
Kẹo nougat với vị ngọt của bột sữa, thơm béo của bơ và vị bùi của hạnh nhân, chua chua của việt quất, nho khô
Bánh dứa Đài Loan phiên bản mẹ Việt. Lớp vỏ bánh giòn xốp, thơm béo kết hợp với phần nhân dứa chua chua. Loại bánh này rất được yêu thích vì không quá ngọt và không bị ngán

Tết đang đến rất gần, chỉ cần dành ra một chút thời gian sau một ngày dài bận rộn các bà nội chợ có thể làm một vài món ngon đón Tết cùng gia đình. Tết không ở đâu xa, Tết đến ngay từ gian bếp mỗi nhà.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm