Vận chuyển hàng ‘lậu’, tài xế tăng ga bỏ chạy khi thấy lực lượng chức năng

(PLVN) - Sau khi thấy lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra, do trên xe đang vận chuyển hàng “lậu” nên tài xế Hòa đã không chấp hành, đồng thời, tăng ga bỏ chạy.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra toàn bộ số hàng hóa, tất cả đều không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra toàn bộ số hàng hóa, tất cả đều không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ

Ngày  14/12, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ một xe ô tô vận chuyển số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Cụ thể, vào ngày 11/12, Đội CSGT đường bộ số 1, thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên Huế được phân công làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại Km 24+200 đường tránh Huế.

Trong lúc làm nhiệm vụ, Đội CSGT phát hiện xe ô tô mang biển kiểm soát U2 - 4429 do tài xế Trần Thanh Hòa (trú tại quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) điều khiển vi phạm luật giao thông nên ra hiệu lệnh dừng xe. Tuy nhiên, lái xe không chấp hành mà tăng tốc bỏ chạy. Với các biện pháp nghiệp vụ, khi đến Km829 Quốc lộ 1A, lực lượng làm nhiệm vụ đã buộc lái xe phải dừng phương tiện để kiểm tra.

 Nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ bị lực lượng chức năng thu giữ

Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe đang vận chuyển hơn 1.000 kg sụn gà, 320 gói thuốc lá Jet, 303 tấm gỗ gõ nhóm I, 77 chiếc đèn led và 300 bánh xà phòng, mỹ phẩm mang nhãn hiệu nước ngoài. Uớc tính tổng giá trị hàng hóa khoảng 400 triệu đồng. Đồng thời, tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Hiện, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã bàn giao toàn bộ hàng hóa cho Đội quản lý thị trường số 1 tỉnh này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục
Cây cầu bắc ước mơ du lịch Việt vươn tầm thế giới

Cây cầu bắc ước mơ du lịch Việt vươn tầm thế giới

(PLVN) - Chục năm trước, du khách quốc tế nhắc đến du lịch Việt Nam là nhắc đến những thắng cảnh thiên nhiên như vịnh Hạ Long, sau này là hang Sơn Đoòng, ruộng bậc thang Sa Pa, những bãi biển nguyên sơ của Đà Nẵng như Mỹ Khê… Còn giờ đây, nhắc đến Việt Nam, rất nhiều người biết đến cây Cầu Vàng (Sun World Ba Na Hills, Đà Nẵng).
Đọc thêm