Vàng giảm giá, người dân đổ xô đi mua trong ngày Thần tài

(PLO) - Ngay từ sáng sớm, người dân đã rồng rắn kéo nhau về các điểm bán đồng vàng trên địa bàn TP Hà Nội để “xuất tiền mua vàng” trong ngày vía Thần Tài đón Tài Lộc gõ cửa trong năm mới Bính Thân. 

Vàng giảm giá, người dân đổ xô đi mua trong ngày Thần tài

Năm nào cũng vậy, cứ đến mồng 10 tháng Giêng âm lịch, người dân Hà Nội lại chen chân nhau chờ mua vàng cầu may ngày Vía Thần Tài.

Trước đó sáng 16/2, giá vàng SJC tại Hà Nội được Cty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 33,20 - 33,62 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra) giá vàng giảm 180.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 130.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm trước.

Một doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn trong ngành vàng cho hay, dịp Vía Thần Tài năm nay, họ tập trung vào một mặt hàng được nhiều người người lựa chọn là nhẫn vàng tròn trơn vàng rồng Thăng Long.

Để đón ngày Thần tài, ngay từ trước Tết, nhiều doanh nghiệp, cửa hàng phải lên kế hoạch in mẫu mã các loại vàng để phục “ngày mùa” duy nhất của năm. Thậm chí, để tạo sự khác biệt, các cửa hàng không nề hà dùng chiêu trang trí. Cụ thể, tại nhiều tuyến phố lớn ở Hà Nội như: Cầu Giấy, Chùa Bộc, Hàng Bạc, Trần Nhân Tông... các cửa hàng tranh thủ giăng kín băng rôn, biển hiệu quảng bá.

Theo quan niệm truyền thống và phong thủy, mua vàng dịp vía Thần tài và cất vàng trong két, trong ví hay để ở những nơi gần gũi với gia chủ sẽ mang lại tài lộc, sung túc cho cả năm.
Rút kinh nghiệm những năm qua, sức tiêu thụ trong ngày Thần Tài nhiều đến bất ngờ, đặc biệt giá vàng giảm sâu nên năm nay, nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch, chuẩn bị lượng vàng sản xuất từ sớm.
 Một đồng tiền vàng in hình chú khỉ hái quả được DN đưa ra chờ đón ngày Vía Thần Tài năm Bính Thân.

Đại diện Công ty Bảo Tín Minh Châu cho biết, ngay từ sáng nay đã có một lượng lớn khách hàng tới mua vàng. Tỷ lệ giao dịch theo tính toán của công ty là 70% giao dịch là mua vào, 30% là bán ra, cao hơn hẳn so với ngày thường.

Để đáp ứng nhu cầu của người dân, BTMC tập trung chế tác số lượng lớn các sản phẩm vàng ta trọng lượng nhỏ 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ, đặc biệt là số lượng Nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long, tăng gấp khoảng 2- 5 lần tùy từng dạng sản phẩm so với ngày thần tài năm trước.

Không chỉ có hàng vàng, các ngân hàng cũng không chịu nằm ngoài xu hướng này, rất nhiều ngân hàng đã ban hành chính sách để hút khách mua vàng. Có ngân hàng cho biết sẽ tặng đồng tiền "Lộc" kèm hộp cao cấp cho từ 300 - 500 khách đầu tiên, hoặc nhận tiền mừng tuổi đầu năm cho toàn bộ khách mua hàng./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thả ga mua sắm Tết tại Nguyễn Kim cùng thẻ quốc tế MSB

Thả ga mua sắm Tết tại Nguyễn Kim cùng thẻ quốc tế MSB

(PLVN) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) triển khai chương trình ưu đãi “Hoàn tiền 500.000đ cho chủ thẻ quốc tế MSB” cho khách hàng mua sắm tại siêu thị điện máy Nguyễn Kim trong dịp Tết Nguyên đán 2021 với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và tri ân khách hàng đang sở hữu thẻ quốc tế MSB.
Đọc thêm