Vì sao không nên mua máy lọc không khí có tính năng tạo ẩm?

(PLVN) - Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu người dùng cũng như tạo sự khác biệt cho sản phẩm nhiều nhà sản xuất cho ra đời các dòng máy lọc không khí kèm theo chức năng tạo ẩm với thông điệp hạn chế khô da, khô mũi họng cho những người thường xuyên ngồi điều hòa. Vậy tính năng tạo ẩm của máy lọc không khí có thật sự cần thiết?

Vì sao không nên mua máy lọc không khí có tính năng tạo ẩm?

Vì sao máy lọc không khí có chức năng tạo ẩm hấp dẫn người mua?

Với đặc thù mùa hè thường nóng bức, có khi lên đến 40 độ khiến nhiều người Việt sử dụng điều hòa trong thời gian dài cảm thấy da khô, khô mũi họng dẫn tới các bệnh lý về đường hô hấp. Trước thực trạng đó các dòng máy lọc không khí kèm tính năng tạo ẩm ra đời và nhận được sự hưởng ứng từ nhiều người tiêu dùng cùng mong muốn giảm khô da, tránh khô mũi họng khi dùng điều hòa thời gian dài.  

Cơ chế hoạt động của tính năng tạo ẩm là phát tán những hạt sương nhỏ li ti giúp cấp thêm độ ẩm vào không khí. Vì vậy, không phải môi trường nào dùng máy lọc không khí có chức năng tạo ẩm cũng tốt, bạn cần phải hiểu về độ ẩm không gian sống và làm việc để biết có nên sử dụng máy lọc không khí kèm tính năng tạo ẩm hay không.

 Máy lọc không khí có tác dụng lọc sạch không khí, giúp không khí dễ dàng lưu thông, phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ, người già, người dễ mắc bệnh đường hô hấp (Ảnh minh họa)

Việc sử dụng máy lọc không khí có tính năng tạo ẩm tiềm ẩn nguy cơ sức khỏe

Thực tế cho thấy, việc sử dụng máy lọc không khí có chức năng tạo ẩm trong phòng khiến độ ẩm tăng cao, tạo điều kiện cho nấm mốc, các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe phát triển. 

Chưa kể đến bình chứa nước đặt trong máy cũng là nguồn nuôi dưỡng nấm mốc, vi khuẩn và phát tán theo luồng khí ra môi trường xung quanh khi máy hoạt động. Điều này đặc biệt có ảnh hưởng xấu với trẻ nhỏ, người già bởi sức đề kháng thấp, rất dễ mắc các bệnh tai, mũi, họng do không khí ẩm thấp.

Bên cạnh đó, độ ẩm không khí trong phòng thường xuyên ở mức cao cũng khiến các thiết bị điện tử để sát tường và sàn nhà như TV, ổ điện, quạt, máy ảnh, loa đài… dễ bị hỏng hóc, chập chờn, hoạt động kém hiệu quả, ẩm mốc, giảm tuổi thọ, thậm chí hỏng hẳn. Điều này bạn có thể dễ dàng kiểm chứng trong những ngày mưa nồm ẩm.

 Các thiết bị điện tử để sát tường và sàn nhà như TV, ổ điện, quạt, máy ảnh, loa đài… dễ bị hỏng hóc do độ ẩm trong không khí cao (Ảnh minh họa)

Việc thêm tính năng tạo ẩm cho máy lọc không khí cũng là một hình thức làm mới và đa dạng cho sản phẩm giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn. Nhưng các chức năng đi kèm có thực sự cần thiết và tốt cho sức khỏe hay không thì luôn là vấn đề người dùng cần phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua hàng. 

Hãy xác định rõ mục đích sử dụng để có quyết định đúng đắn khi mua hàng. Máy lọc không khí chuyên dụng được kiểm nghiệm trong môi trường ô nhiễm nặng luôn cho chất lượng không khí tốt hơn rất nhiều.

Tiêu chí lựa chọn máy lọc không khí chuyên dụng

Trước khi mua một máy lọc không khí bạn cần cân nhắc các yếu tố quan trọng sau: 

Công suất lọc 

Công suất lọc càng lớn thì máy lọc càng nhanh và càng hiệu quả. Nếu bạn cần sử dụng cho phòng diện tích lớn, hãy lựa chọn máy có công suất lớn và ngược lại.

Chất lượng màng lọc 

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn máy lọc không khí, bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng không khí sau lọc. Màng lọc càng dày dặn, đạt tiêu chuẩn càng cao thì lọc được các chất ô nhiễm có kích thước càng nhỏ. Ví dụ, cùng là màng lọc HEPA, nhưng Màng lọc HEPA đạt tiêu chuẩn MERV17 có thể lọc được những chất ô nhiễm có kích thước dưới 0.3pm như Bụi mịn PM2.5, hầu hết các loại vi khuẩn, vi rút, bụi than, khói/mùi thuốc lá. Trong khí đó, màng lọc HEPA tiêu chuẩn MERV5 chỉ lọc được chất ô nhiễm từ 3.0pm trở lên, như mạt bụi, long chó mèo…

Máy lọc không khí A. O. Smith với màng lọc HEPA đạt tiêu chuẩn MERV 17 lọc sạch bụi mịn PM2.5, các mùi độc hại, ngăn chặn vi rút lây truyền trong không khí (ảnh minh họa)

Thương hiệu và dịch vụ bảo hành chính hãng

Thương hiệu uy tín với dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp, tân tậm sẽ giúp bạn an tâm trong quá trình sử dụng, khi thiết bị gặp vấn đề sẽ nhanh chóng được xử lý.

Với hơn 145 năm kinh nghiệm, A. O. Smith không ngừng nghiên cứu phát triển những sản phẩm chất lượng hàng đầu, trong đó có máy lọc không khí đã và đang nhận được sự tin tưởng từ người tiêu dùng trên toàn Thế giới và tại Việt Nam.

A. O. Smith - Thương hiệu Mỹ hơn 145 năm kinh nghiệm.

Website: https://www.aosmith.com.vn/ 

Hotline: *1228 hoặc 18001228

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm