Việt Nam thành công lớn tại Kỳ thi Tay nghề Thế giới lần thứ 45

(PLVN) - Ngày 29/8, đoàn thí sinh Việt Nam dự Kỳ thi Tay nghề Thế giới lần thứ 45 đã về nước, với thành tích đoạt một Huy chương Bạc và 8 Chứng chỉ nghề xuất sắc ở 7 nghề.

Lãnh đạo Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp đón Đoàn thí sinh trở về từ Kỳ thi Tay nghề Thế giới lần thứ 45

Lãnh đạo Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp đón Đoàn thí sinh trở về từ Kỳ thi Tay nghề Thế giới lần thứ 45

Đoàn đã hoàn thành mục tiêu đề ra trước khi dự Kỳ thi Tay nghề Thế giới lần này, đó là “đổi màu” Huy chương (Tại hai Kỳ thi Tay nghề Thế giới gần đây, Việt Nam đã giành 2 Huy chương Đồng). 

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Trương Anh Dũng thể hiện sự vui mừng với thành tích của Đoàn thí sinh Việt Nam và khẳng định kết quả là thành công lớn, bù đắp cho những nỗ lực của toàn Đoàn, của Ban Tổ chức, của thí sinh trong suốt thời gian dài chuẩn bị. Đây cũng là một sự trải nghiệm tuyệt vời, tất cả thí sinh đều chiến thắng, xứng đáng được tôn vinh vì đã hoàn thành Kỳ thi một cách xuất sắc.

Kỳ thi Tay nghề Thế giới lần thứ 45 năm 2019 diễn ra từ ngày 16 đến 28/8 tại thành phố Kazan, Liên bang Nga. Kỳ thi thu hút 1.355 thí sinh tham dự ở 56 nghề chính thức. Ngoài ra, 11 nghề được tổ chức cho các thí sinh ở lứa tuổi thanh thiếu niên; 27 nghề tổ chức giới thiệu kỹ năng tương lai. Đoàn Việt Nam đăng ký dự thi chính thức ở 18 nghề với 19 thí sinh. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm