Vụ khách hàng “tố” VTC Game trục lợi: Trả thưởng bằng tiền ảo

(PLO) - Liên quan đến vụ việc khách hàng " tố" VTC Game trục lợi, không trao giải thưởng cho khách hàng mà báo PLVN điện tử phản ánh vừa qua. Mới đây, đại diện VTC Game đã có buổi làm việc với phóng viên báo PLVN để cung cấp thêm thông tin. 

Vụ khách hàng “tố” VTC Game trục lợi: Trả thưởng bằng tiền ảo

Cụ thể, trong buổi trao đổi với ông Lê Nguyễn Bảo Trung - Giám đốc thương hiệu VTC Game và ông Trần Ngọc Anh - Trưởng phòng Cộng đồng trung tâm Social game về việc anh Phạm Anh L. có sử dụng tài khoản game của VTC Game có tên là phamanhlong.

Vào ngày 24/8, tài khoản game này đang ở vị trí thứ 3 trong game vua phát tài 8 nhưng không được trao giải thưởng theo đúng quy định ( trị giá giải thưởng là một chiếc xe máy SH 150i ). Anh L cho biết đã nhiều lần liên hệ với các bộ phận của VTC Game để phản ánh về tình trạng trên nhưng phía VTC game không phản hồi bất cứ thông tin gì (?!)

Tài khoản của anh L sau khi bị khóa đã tụt xuống vị trí thứ 5 nhưng cũng không được VTC Game trao thưởng. Trước đó, phía VTC Game cũng khóa tài khoản của anh L lại.

Game Phát Lộc của VTC Game bị tố trục lợi khách hàng

Trước thông thông tin báo PLVN phản ánh, đại diện VTC Game cho biết, sau một thời gian game hoạt động, phía VTC Game phát hiện ra game bị lỗi hệ thống nên khách hàng dựa vào  lỗi hệ thống đó để trục lợi. Tuy nhiên, khi được đề nghị cho phóng viên xem những căn cứ để chứng minh khách hàng trục lợi thì phía VTC Game lại không hề cung cấp.

Mặc khác, trao đổi với PV, anh L khẳng định mình không hề có hành vi trục lợi mà chơi bằng chính khả năng của mình. Không chỉ vậy, để chơi được trò chơi này của VTC Game, anh L đã phải nạp khá nhiều tiền vào game này.

Tài khoản Game của anh L đạt vị trí thứ 3 khi chơi game nhưng không nhận được giải thưởng

Liên quan đến vấn đề trả thưởng, anh L cho biết sau khi báo PLVN phản ánh sự việc tới VTC Game, thì đơn vị này đã trao giải cho anh với trị giá giải thưởng là 25 triệu sao ( tiền giao dịch trong game) tương đương 20 triệu VNĐ. Nhưng việc trao giải này được nhân viên của VTC Game thỏa thuận với anh L tại một quán cafe chứ không phải trao giải công khai tại trụ sở của VTC Game.

Cùng với đó, bạn đọc Phạm Anh L cũng phản ánh, việc VTC Game không trao giải bằng hiện vật như thông báo về thể lệ cuộc thi cũng như cơ cấu giải thưởng ( điện thoại Iphone 6s Plus) mà lại trao giải bằng tiền giao dịch trong game là một điều khá khó hiểu.

Trước những sự mập mờ, thiếu minh bạch trên, anh L bức xúc cho biết: " Nếu như tôi trục lợi của VTC Game thì tại sao phía VTC Game vẫn trao giải cho tôi và tại sao lại mở lại tài khoản game của tôi".

Làm việc với PV báo PLVN về vấn đề trên, đại diện phía VTC Game cho biết nếu cơ quan báo chí muốn tìm hiểu về tính pháp lý của game Phát Lộc thì gửi công văn sang để VTC cung cấp.

Ngoài ra, theo tìm hiểu của PV, VTC Game đã bị nhiều game thủ cũng như khách hàng phản ánh về việc minh bạch trong việc tổ chức các sự kiện tặng thưởng cho người chơi. Thậm chí, nhiều người chơi còn phản ánh VTC Game có phát hành những trò chơi liên quan đến đỏ đen như game chơi bài. Báo PLVN cập nhật một số thông tin mà người chơi phản ánh về VTC Game để bạn đọc theo dõi

Một khách hàng phản ánh về việc VTC Game lừa đảo
Khách hàng phản ánh VTC Game có game Vua Chơi Bài

Khách hàng phản ánh nhiều lúc mất tiền không biết lý do
Khách hàng phản ánh về chất lượng dịch vụ của VTC Game

 


Trước những thông tin trên, đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ sự việc.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm