Vụ từ điển in sai: Xử phạt NXB Đồng Nai 15 triệu đồng

(PLO) - Ngày 28/11/2014, Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ TT&TT đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với NXB Đồng Nai số tiền 15 triệu đồng.

Vụ từ điển in sai: Xử phạt NXB Đồng Nai 15 triệu đồng

NXB Đồng Nai bị xử phạt, do đã không thu hồi các Quyết định xuất bản số: 154/QĐ-ĐoN, 155/QĐ-ĐoN và 156/QĐ-ĐoN do NXB Đồng Nai ban hành ngày 25/7/2014 khi đối tác liên kết là Nhà sách Cao Minh (địa chỉ tại số 36 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM) vi phạm hợp đồng liên kết xuất bản 03 cuốn sách do tác giả Khắc Trí, Trọng Tần (biên soạn): Từ điển tiếng Việt – Mở rộng từ và câu dành cho học sinh lớp 1,2,3; Từ điển tiếng Việt – Mở rộng từ và câu dành cho học sinh lớp 4: Từ điển tiếng Việt – Mở rộng từ và câu dành cho học sinh lớp 5.
Hành vi này đã vi phạm Điểm b, Khoản 3, Điều 23 Nghị định số 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2103 của Chính phủ quy dịnh xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản. Quyết định này có hiệu thi hành kể từ ngày ký.
Trước đó, Cục Xuất bản, in và phát hành đã có văn bản đề nghị Sở Thông tin Truyền thông các tỉnh, thành phố phối hợp kiểm tra, rà soát và thu hồi 8 cuốn Từ điển tiếng Việt của Nhà xuất bản Đồng Nai. Trong số này có 3 cuốn từ điển trên.
Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...
Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Liên tiếp bắt giữ các vụ buôn lậu thuốc bắc

Liên tiếp bắt giữ các vụ buôn lậu thuốc bắc

(PLVN) - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, mới đây, Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn liên tiếp phát hiện và bắt giữ số lượng lớn nguyên liệu thuốc đông y do các đối tượng nhập lậu đưa vào nội địa tiêu thụ.
Đọc thêm