Xác minh việc hàng trăm người sập bẫy lừa đảo du lịch giá rẻ ở Hà Nội

(PLVN) - Sở Du lịch TP Hà Nội ngày 20/7 cho biết, trước thông tin hàng trăm người sập bẫy lừa đảo combo du lịch giá rẻ, Sở Du lịch Hà Nội đã có văn bản gửi Công an TP, UBND quận Ba Đình và Công an quận Ba Đình đề nghị kiểm tra, xác minh xử lý thông tin phản ánh.

Địa chỉ đăng ký và hoạt động của Phòng vé Anh Anh.

Địa chỉ đăng ký và hoạt động của Phòng vé Anh Anh.

Vừa qua, một số cơ quan thông tin đại chúng có đăng tải việc hàng trăm người phản ánh Phòng vé Anh Anh (địa chỉ 66X, ngõ Núi Trúc, phố Núi Trúc, quận Ba Đình, Hà Nội) lừa đảo bán combo du lịch (vé máy bay và phòng khách sạn) Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc giá rẻ nhưng đến ngày đi không gửi code vé máy bay cũng như mã phòng khách sạn, sau đó chủ phòng vé ôm tiền bỏ trốn.

Số tiền lừa đảo được cho là lên tới hàng chục tỷ đồng. Sự việc xảy ra khiến hàng trăm khách hàng bức xúc, trình báo vụ việc lên các cơ quan chức năng.

Qua kiểm tra dữ liệu quản lý của Sở Du lịch Hà Nội, Phòng vé Anh Anh không kê khai; không đăng ký hoạt động trong lĩnh vực du lịch; không có thông báo, báo cáo đến cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động kinh doanh du lịch.

Để đảm bảo quyền lợi cho khách du lịch, môi trường kinh doanh du lịch, Sở Du lịch Hà Nội đã đề nghị Công an TP Hà Nội, UBND quận Ba Đình, Công an quận Ba Đình chỉ đạo các đơn vị chuyên môn nghiệp vụ kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có) theo quy định của pháp luật đồng thời, thông tin kết quả kiểm tra, xử lý, phối hợp cùng Sở Du lịch Hà Nội và chính quyền địa phương để thực hiện tốt công tác giữ gìn môi trường du lịch của Thủ đô.

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm