Xét nghiệm khoai tây chiên KFC để xác minh chất gây ung thư

(PLO) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa cho lấy mẫu khoai tây chiên của hệ thống nhà hàng KFC và một số mẫu bim bim sau khi nhận được cảnh báo về chất gây ung thư.
Xét nghiệm khoai tây chiên KFC để xác minh chất gây ung thư
Mới đây, Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y Tế) vừa đề nghị Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia triển khai gấp lấy ngẫu nhiên 3 mẫu sản phẩm khoai tây chiên tại các cửa hàng thuộc hệ thống của KFC và 3 mẫu sản phẩm bim bim đang lưu thông trên thị trường. Mỗi cơ sở giám sát lấy 1 mẫu về xét nghiệm để tìm ra chất acrylamide và chất polycyclic aromatic hydrocarbons (PAH).
Theo đó, việc làm trên xuất phát sau khi tiếp nhận cảnh báo của Cơ quan An toàn thực châu Âu (EFSA) về việc phát hiện một hóa chất có tên là acrylamide gây ung thư được tìm thấy trong bim bim, cà phê, khoai tây chiên, bánh mì nướng bị cháy, khoai tây chiên giòn và một số loại thức ăn nhanh của trẻ em gây ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng.
Cơ quan an toàn thực phẩm Châu Âu cũng đưa ra đề xuất, các chính phủ cần phải thiết lập các khung kiểm soát pháp lý mới đối với ngành công nghiệp thực phẩm, nhằm cố gắng giảm lượng hóa chất dễ gây ung thư trong các sản phẩm bày bán ở nhà hàng và siêu thị.
Được biết, KFC nổi tiếng thế giới với công thức chế biến gà rán truyền thống. Năm 1997, KFC đã khai trương nhà hàng đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay, hệ thống các nhà hàng của KFC đã phát triển tới hơn 140 nhà hàng, có mặt tại hơn 19 tỉnh/thành phố lớn trên cả nước. Bên cạnh món gà rán, khoai tây chiên cũng là "đặc sản" của KFC.
Chuyên mục bảo vệ NTD của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...

Mọi kiến nghị của độc giả xin gọi vào số điện thoại ĐDN: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com

Đọc thêm