Tiêu hủy 6,7 tấn thuốc trừ cỏ không có trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật

(PLVN) -  Ngày 13/1, Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức tiêu hủy 6,7 tấn thuốc trừ cỏ không có tên trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật.

Tiêu huỷ số thuốc trừ cỏ bị phát hiện trong kho chứa hàng hóa của gia đình ông Nguyễn Đức Nhượng. Ảnh: Báo Bắc Giang.

Tiêu huỷ số thuốc trừ cỏ bị phát hiện trong kho chứa hàng hóa của gia đình ông Nguyễn Đức Nhượng. Ảnh: Báo Bắc Giang.

Theo đó, ngày 20/9, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế (Công an huyện Yên Dũng) phối hợp với Công an xã Lãng Sơn kiểm tra kho chứa hàng hóa của gia đình ông Nguyễn Đức Nhượng (SN 1963) ở thôn Mỹ Tượng, xã Lãng Sơn (huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) phát hiện 481 thùng hàng, trong đó có 30.620 lọ thuốc trừ cỏ không có tên trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Nhượng khai không kinh doanh mặt hàng này song khi có đối tượng (không rõ lai lịch) mời chào nên mua số hàng trên với giá gần 200 triệu đồng, chờ cơ hội bán kiếm lời.

Được biết trước đó, ông Nguyễn Đức Nhượng đã bị Công an huyện Yên Dũng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi buôn bán thuốc bảo vệ thực vật khi không có giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán và buôn bán thuốc bảo vệ thực vật không có tên trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam với tổng số tiền phạt là 46,5 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm