Ngày 26/1, ông Phạm Kim Bình, Phó Chánh thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết: Thanh tra Sở đã đình chỉ kinh doanh đối với hộ kinh doanh Trường Thọ, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân với sản phẩm mứt bí hiệu Trường Thọ do phát hiện cơ sở này có sử dụng hóa chất tẩy trắng công nghiệp trong quá trình sản xuất mứt.
Kết quả xét nghiệm mẫu mứt của cơ sở cho thấy hàm lượng Na 2 SO 4 lên đến 1.905,2mg/kg (đây là hóa chất không được phép có trong thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế). Thanh tra đã tịch thu, tiêu hủy 2,4 tấn mứt bí bán thành phẩm; buộc cơ sở thu hồi và lên phương án tiêu hủy đối với các sản phẩm đã xuất bán không đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sở Y tế thành phố cũng tạm đình chỉ kinh doanh đối với hộ kinh doanh Tân Hồng Phát, phường 8, quận 11 do có sử dụng hóa chất tẩy trắng công nghiệp trong sản xuất mứt.
Mai Phương