Tiểu thương “cõng” 3 tiền án bị bắt vì cho vay với lãi suất 230%/năm

(PLVN) - Nguyễn Thị Hảo bị công an tạm giữ hình sự vì cho vay tiền với lãi suất từ 180%/năm đến 230%/năm. Trước đó, Hảo từng có 3 tiền án về các tội chứa mại dâm, môi mới mại dâm và đánh bạc.

Nguyễn Thị Hảo tại cơ quan công an. Ảnh: baonghean

Nguyễn Thị Hảo tại cơ quan công an. Ảnh: baonghean

Ngày 6/1, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết đang tạm giữ hình sự tiểu thương Nguyễn Thị Hảo (trú TP Vinh) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Hảo là chủ cơ sở kinh doanh bán quần áo tại khu vực chợ Vinh. Nguyễn Thị Hảo từng có 3 tiền án về các tội chứa mại dâm, môi mới mại dâm và đánh bạc.

Cơ quan điều tra xác định, từ năm 2017 đến thời điểm bị bắt giữ, Hảo có hoạt động cho vay lãi nặng với số tiền khoảng 3 tỷ đồng. Hảo thu lợi bất chính hơn 300 triệu đồng. Lãi suất mà Hảo lấy của những người vay từ 5.000 - 8.000 đồng/1 triệu đồng/ngày (tương đương từ 180% - 230%/năm).

Người vay được viết giấy vay tiền do Hảo in sẵn và bị trừ tiền lãi khi nhận tiền vay, chủ yếu là người thân quen, không cần thế chấp tài sản khi vay tiền. Tiền lãi hàng tháng được trả theo địa điểm mà Hảo thông báo qua điện thoại, hoặc chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của người khác nhằm đánh lạc hướng cơ quan Công an. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bệnh nhân được phát hiện chết bất thường tại kho rác của Trung tâm Y tế huyện Kim Thành (Hải Dương)

Lý giải cái chết “bí ẩn” của bệnh nhân trong kho rác khóa trái cửa

(PLVN) - Nam bệnh nhân đang điều trị ở Trung tâm Y tế huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) thì mất tích. Hai ngày sau, nhân viên y tế mở kho rác của Trung tâm thì bất ngờ phát hiện, bệnh nhân này đã tử vong ở bên trong. Điều kỳ lạ là thời điểm phát hiện, kho rác vẫn được khóa ở bên ngoài.

Đọc thêm