Tìm “đầu ra” cho ngành chăn nuôi Hà Nội

(PLO) - Ngày 12/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã dẫn đầu Đoàn làm việc, kiểm tra công tác phát triển chăn nuôi trên địa bàn thành phố.

Tìm “đầu ra” cho ngành chăn nuôi Hà Nội

Đánh giá cao về những nỗ lực của ngành nông nghiệp, cũng như nông dân chăn nuôi ngày càng bài bản, chuyên nghiệp, nhưng ông Hoàng Trung Hải cho rằng hiện nay, trên địa bàn Hà Nội nhiều sản phẩm làm ra của nông dân chưa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng; trong khi sản phẩm nhập ngoài vào địa bàn giá thành cao, nhiều nơi chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, gây ảnh hưởng không nhỏ tới quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng.  

Từ thực tế đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị trong thời gian tới, bên cạnh việc chăn nuôi để phục vụ nhu cầu tiêu dùng nội địa, nông dân Hà Nội cần sớm bắt nhịp chăn nuôi công nghiệp, công nghệ cao, công nghệ sạch, xây dựng tốt thương hiệu, hướng tới xuất khẩu ra các địa bàn trong và ngoài nước.

Ông Hoàng Trung Hải lưu ý bà con cần thiết phải chăn nuôi theo chuỗi liên kết- đây là hướng đi mới đã được khẳng định hiệu quả và thành công tại Hà Nội. Trong ứng dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, cần sử dụng các chế phẩm sinh học, cây thảo dược phục vụ chăn nuôi theo hướng sinh học hữu cơ; thu hút đầu tư, tư vấn cho các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong khâu sơ chế, giết mổ gia súc, gia cầm. 

Trước những băn khoăn của các hộ dân chăn nuôi bò thịt về thực trạng phát triển đàn bò nhưng vẫn chưa tìm được đầu ra ổn định, giá cả bấp bênh, thường xuyên bị ép giá, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo Sở NN&PTNT chủ trì cùng các ban, ngành, địa phương tiếp tục nghiên cứu đề xuất các phương án hỗ trợ, cho vay ưu đãi, tăng cường công tác hợp tác, quảng bá thương hiệu với các đối tác trong và ngoài địa bàn.. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm