2 cán bộ xã bị tố bán hơn 16 nghìn m2 đất trái thẩm quyền ở Thanh Hóa

(PLVN) -Từ năm 2007 đến năm 2009, với vai trò là Chủ tịch UBND xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân (tỉnh Thanh Hóa), Lê Văn Dương đã bàn bạc, thống nhất với một số cán bộ xã bán trái thẩm quyền hơn 16 nghìn m2 đất.

Bị can Lê Văn Dương (trái) và Lê Minh Thương tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Bị can Lê Văn Dương (trái) và Lê Minh Thương tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Cơ quan CSĐT - Công an huyện Thường Xuân (tỉnh Thanh Hóa) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Dương (SN 1967), là Bí thư Đảng ủy xã Xuân Dương (huyện Thường Xuân) và Lê Minh Thương (SN 1976) là cán bộ địa chính xã Xuân Dương giai đoạn 2007 - 2009 để điều tra về hành vi “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2007 đến năm 2009, với vai trò là Chủ tịch UBND xã Xuân Dương, Lê Văn Dương đã bàn bạc thống nhất với một số cán bộ xã bán trái thẩm quyền 16.101m2 đất lấy số tiền hơn 674 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau hơn 10 năm mua đất, người dân không nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lý do bởi tiền bán đất không được nộp vào Kho bạc Nhà nước để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà chính quyền xã đã tự ý chi tiêu.

Việc này dẫn đến nhiều người dân trên địa bàn xã Xuân Dương có đơn khiếu kiện đông người, vượt cấp gửi đến chính quyền các cấp đòi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Chính quyền huyện Thường Xuân đã nhiều lần vào cuộc giải quyết và đối thoại với người dân nhưng đa số người dân không đồng tình.

Các hộ dân cho rằng họ đã nộp đủ tiền mua đất với chính quyền xã nên không chấp nhận nộp thêm tiền để chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Vụ việc đang được Công an huyện Thường Xuân tiếp tục điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm