3 cán bộ thuế bị bắt trong đường dây mua bán hóa đơn trái phép

(PLVN) - Công an tỉnh An Giang đã bắt 3 cán bộ trong ngành thuế vì nghi án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ để hưởng lợi bất chính.

3 cán bộ thuế bị bắt trong đường dây mua bán hóa đơn trái phép

Công an tỉnh An Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam bị can Trần Thanh Việt (Đội trưởng Đội kiểm tra thuế thuộc Chi cục Thuế khu vực Tân Châu – An Phú), Dương Hoàng Chiến (Đội phó Đội kiểm tra thuế thuộc Chi cục Thuế khu vực Tịnh Biên – Tri Tôn)  và Trần Cao Sang (Cán bộ thuộc Chi cục Thuế khu vực Tân Châu – An Phú).

Cả 3 bị bắt về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Mua bán trái phép hóa đơn.

Đây là 3 đối tượng liên quan đến vụ mua bán hóa đơn xảy ra tại 6 doanh nghiệp ở huyện Tri Tôn và thị xã Tân Châu. Có tổng số 10 người đã bị khởi tố để điều tra về tội Mua bán trái phép hóa đơn, Trốn thuế và Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trước đó, ngày 25-7-2020, Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố bị Phạm Thế Hải (56 tuổi) và Nguyễn Hoàng Sơn (35 tuổi) về tội mua bán trái phép hóa đơn; khởi tố Chu Quốc Vui (59 tuổi, cùng ngụ thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) về tội trốn thuế.

Ngoài ra công an cũng đã khởi tố bổ sung bị can Nguyễn Văn Bình (kế toán công ty Vạn Trường Thiệu), Nguyễn Thanh Sang (kế toán công ty Shipment), Phạm Ngọc Châu (giám đốc công ty Ngọc Ngọc Châu) và Nguyễn Văn Hiệp (kế toán công ty Ngọc Ngọc Châu) ở thị xã Tân Châu đã có hành vi mua và sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng khống từ công ty của Sơn và Hải.

Cơ quan điều tra cho biết, các cán bộ thuế đã tạo điều kiện cho Sơn và Hải thành lập Công ty TNHH MTV Nam Thiên Đạt, Doanh nghiệp tư nhân Nguyễn Mộng, Công ty TNHH MTV Phạm Phúc Ánh... để mua bán hóa đơn giá trị gia tăng khống cho các công ty, doanh nghiệp. Qua đó, Việt hưởng lợi bất chính hơn 50 triệu đồng, Chiến hưởng lợi trên 360 triệu đồng và Sang hưởng lợi gần 200 triệu đồng. 10 tỷ đông trốn thuế của các DN cũng là hệ quả của các hành vi trái pháp luật trong vụ án này.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm