39 "con bạc" giăng điện sát phạt trong rừng vẫn không thoát

(PLO) - Đánh ô tô, giăng điện, cho người canh gác đánh bạc trong rừng, 39 "con bạc" đang sát phạt thì bị cảnh sát bao vây bắt, thu giữ hơn 210 triệu đồng tiền mặt, 43 chiếc ĐTDĐ...

39 "con bạc" giăng điện sát phạt trong rừng vẫn không thoát

Ngày 12/11, tin từ Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang tiến hành tạm giữ 39 đối tượng có liên quan đến vụ đánh bạc quy mô trong rừng thu hơn 200 triệu và 43 chiếc điện thoại di động. 
Thời điểm cuối tháng 10/2015, nhận được thông tin về một nhóm đối tượng thường tổ chức đánh bạc trong rừng sâu, công an huyện Quỳnh Lưu đã tiến hành theo dõi nắm bắt diễn biến. Khó khăn trong việc theo dõi các đối tượng là địa điểm đánh bạc trong rừng, xa khu dân cư, lại có người gác.
Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, kế hoạch các đối tượng tổ chức đánh bạc được các trinh sát nắm rõ. 
 Cơ quan công an tịch thu nhiều tang vật trong vụ án 
Khoảng 1h30' rạng sáng ngày 11/11, ba tổ công tác với 12 cán bộ chiến sĩ công an huyện Quỳnh Lưu đã tiến hành mật phục các đối tượng trong “sòng bạc” tại khu vực đồi núi Đá Bạc thuộc xóm 6, xã Tân Thắng, Quỳnh Lưu. 
Khi các đối tượng đang say sưa sát phạt nhau thì lực lượng chức năng ập đến, một số đối tượng tìm cách tẩu thoát nhưng vòng vây đã bị bịt kín, 
39 đối tượng được triệu tập về trụ sở cơ quan công an. Tại hiện trường thu giữ hơn 210 triệu đồng tiền mặt, 43 điện thoại di động, cùng một số vật chứng liên quan như đĩa, bài, ắc quy, dây điện, bảng vị... 
 Hơn 210 triệu đồng tiền mặt, 43 chiếc điện thoại và nhiều tang vật khác bị thu giữ
Theo lời khai ban đầu, các đối tượng bị bắt đều là người tại các huyện lân cận như Quỳnh Lưu, Nghĩa Đàn, Diễn Châu, TX Thái Hòa và TX Hoàng Mai (Nghệ An). Với thủ đoạn, nhóm đối tượng sử dụng một xe ô tô khách 30 chỗ, một xe ô tô 7 chỗ và hai xe taxi làm phương tiện đi lại. 
Trước đó, tối ngày 10/11, Công an huyện Quỳnh Lưu bắt giữ 7 đối tượng trong vụ đánh bạc tại xóm 20, xã Quỳnh Văn (Quỳnh Lưu), qua lời khai lực lượng chức năng đã làm rõ 12 đối tượng liên quan trong vụ đánh bạc. Công an huyện Quỳnh Lưu đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ đưa các đối tượng ra xét xử trước pháp luật.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm