Agribank Bắc Giang bị cướp dùng vũ khí uy hiếp lấy 1 tỷ

(PLO) - Một đối tượng bất ngờ đến phòng giao dịch ngân hàng Agribank, sử dụng vũ khí (nghi là súng) uy hiếp các nhân viên phòng giao dịch, cướp tiền.

Agribank Bắc Giang bị cướp dùng vũ khí uy hiếp lấy 1 tỷ

Theo Báo Giao thông: Chiều 26/1, xác nhận với PV, một lãnh đạo công an Bắc Giang cho biết, vừa có một vụ cướp xảy ra tại ngân hàng Agribank, chi nhánh Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang. Theo vị lãnh đạo này, thiệt hại ban đầu từ 700 triệu đến 1 tỷ đồng.

Lãnh đạo Agribank cùng ngày cũng xác nhận, một đối tượng đã bất ngờ xuất hiện tại phòng giao dịch, sử dụng vũ khí (nghi là súng) đe dọa, uy hiếp các nhân viên tại phòng giao dịch và cướp đi một khoản tiền mặt. Nguồn tin công an Bắc Giang cho biết các đối tượng đã bỏ trốn ngay sau đó.

Theo thông tin trên báo Thanh niên: Nghi phạm bịt mặt lấy ra 1 chiếc hộp và dọa nhân viên ngân hàng đây là bom, đồng thời đe dọa nếu không đưa tiền, sẽ kích nổ. Quá sợ hãi, nhân viên ngân hàng phải mở két. Ngay sau khi lấy được tiền, tên cướp đã bỏ trốn. Tuy nhiên, cơ quan điều tra xác định, vật đối tượng dọa là bom chỉ là một chiếc hộp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an đã cử nhiều cán bộ hình sự trực tiếp tới hiện trường điều tra vụ việc. Đây là vụ cướp manh động, cơ quan điều tra đang khám nghiệm và truy xét nghi phạm.

Trong chiều 26.1, Agribank cũng phát đi thông báo cho biết, vụ việc xảy ra vào hồi 15 giờ 10 phút tại phòng giao dịch Dĩnh Kế trực thuộc Agribank Bắc Giang 2, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Vụ việc xảy ra trong khoảng vài phút, tên cướp rời khỏi hiện trường trên xe máy Susuki Viva mang biển số 98 - 5850.

Cán bộ và bảo vệ tại phòng giao dịch đã hô hoán, truy đuổi theo nghi phạm khoảng 1 km, nhưng sau đó mất dấu.

Lực lượng công an đang tiến hành truy bắt đối tượng này.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm