Bảo vệ siêu thị Hiway Ngọc Khánh đâm chết tài xế taxi

(PLO) - Đỗ xe gần cổng siêu thị để đợi khách, anh Mai An Ninh (SN 1977) hành nghề lái xe taxi đang ngồi trên sợi dây xích đã bị bảo vệ nhắc nhở. Sau đó, hai người xảy ra mâu thuẫn, anh Ninh bị đâm gục chết ngay tại chỗ. 

Hiện trường xảy ra sự việc.

Hiện trường xảy ra sự việc.

Theo nguồn tin từ Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, vào khoảng 23h45, ngày 26/5, đã xảy ra một vụ xô sát giữa một bảo vệ siêu thị và tài xế taxi khiến cho một người bị chết. Nạn nhân được xác định là anh Mai An Ninh (SN 1977) trú tại ngõ 36, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, hành nghề lái xe taxi. 
Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan Công an quận Ba Đình đã phối hợp với cơ quan chức năng điều tra và làm rõ vụ việc. Xác định, hung thủ gây ra vụ án mạng trên là Nguyễn Văn Bằng (29 tuổi), là bảo vệ của siêu thị Hiway Ngọc Khánh. Tang vật thu giữ tại hiện trường là một con dao gọt hoa quả. Theo thông tin ban đầu, trên người anh Ninh có vài nhát đâm, do mất quá nhiều máu nên dẫn đến tử vong. 
Anh Nguyễn Văn Ch., bảo vệ siêu thị cho biết, anh Bằng quê ở Mỹ Đức, Hà Nội. Sống cùng với anh em nhưng Bằng khá kín tiếng, và chỉ mới vào làm ở đây được vài tháng. Những lúc đi tụ tập cùng bạn bè anh luôn từ chối. Cảnh rời quê đi ra thành phố làm ăn cũng khổ cực, làm bảo vệ có sung sướng gì đâu, ba cọc bà đồng. Mỗi tháng gửi được vài đồng về quê cho bố mẹ. Thế mà chỉ một phút nông nổi mà... 
Một người chứng kiến sự việc cho biết, lúc đó chỉ có một vài bảo vệ trực, anh Ninh thường hay đóng xe về đây để nghỉ ngơi, mọi người đều quen mặt nhau. Không thể ngờ rằng anh ngồi trên dây xích thôi mà lại bị đâm dã man như vậy. Trước đây, các tài xế taxi thường về đây nghỉ ngơi, hay ngồi trên sợi dây xích cho thoải mái. Mọi người cũng biết mặt nhau, bảo vệ bảo đừng ngồi trên dây xích chẳng may bị đứt thì quản lý lại nói anh em. Nhưng lần đó do quen nhau từ trước nên lại thôi. Không ngờ sự việc đơn giản mà lại nên cơ sự như vậy. 
Tổ trưởng tổ dân phố 42, phường Ngọc Khánh, cô Hàn Nguyệt Kim Chi cho biết, anh Ninh là người vui vẻ, hiền lành. Tuy cách ăn mặc, diện mạo hơi ngổ ngáo nhưng sống với mọi người xunh quanh rất hòa thuận, không xảy ra xích mích. 
 Bố của nạn nhân Ninh, ông Mai Văn Nam (SN 1948) trao đổi với phóng viên. 
Bố của nạn nhân Ninh, ông Mai Văn Nam (SN 1948) cho biết, khi Ninh đi ăn uống cùng bạn bè về, sau đó lái xe về trước cổng siêu thị Hiwway Ngọc Khánh để nghỉ. Ninh có ngồi lên dây xích sắt được răng ra trên vỉa hè để giữ xe trước cổng siêu thị này. Sau một hồi ngồi nghỉ thì bảo vệ trực ca siêu thị lúc đó là Bằng có ra nhắc anh không được ngồi trên dây xích sắt. 
Hai bên lời qua tiếng lại với nhau một hồi thì anh Bằng rút con dao gọt hoa quả từ trong túi ra rồi đâm liên tiếp vào người anh Ninh. Anh Ninh gục xuống tại chỗ, thấy vậy mấy anh em taxi ở gần đấy chỉ kịp chạy lại đỡ anh nhưng lúc này Ninh chỉ kịp ú ớ vài tiếng rồi lịm đi. Sau đó Ninh được đưa đến bệnh viện cấp cứu, thế nhưng do mất máu quá nhiều và nhát đâm chí mạng nên anh Ninh đã tử vong tại Bệnh viện Việt Đức.
Theo tìm hiểu , anh Mai An Ninh (SN 1977), hành nghề lái xe taxi được khoảng 6 năm. Anh là con cả trong gia đình có hai anh em và cũng là lao động chủ lực của cả gia đình. Anh lấy vợ là chị Nguyễn thị Loan (Sn 1985) và sinh được hai cháu: cháu đầu là con trai tên Mai Ngọc Lâm ( 6 tuổi), cháu thứ hai là con gái tên Mai Ngọc Anh (gần 3 tuổi). Nhìn những đứa con của anh còn quá nhỏ đã bị mất cha, mọi người không thể kìm được nước mắt. 
Chiều ngày 29/5/2014, trao đổi với phóng viên báo PLVN, một cán bộ của siêu thị Hiway Ngọc Khánh đã xác nhận về sự việc trên, vị cán bộ này cũng cho biết: “Nhân viên bảo vệ không phải là người của siêu thị Hiway Ngọc Khánh, mà đây là người của một đơn vị độc lập chuyên đào tạo cung cấp nhân viên bảo vệ cho các đơn vị khác. Siêu thị Hiway Ngọc Khánh đã thuê một số nhân viên bảo vệ của đơn vị này trong đó có đối tượng Nguyễn Văn Bằng”.
Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này....

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm