Bắt 2 cựu chủ tịch xã vì sai phạm đất đai

(PLVN) - Do có sai phạm trong việc giao đất và cho thuê đất gây thiệt hại lớn đến lợi ích của nhà nước, 2 cựu chủ tịch xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng) đã bị bắt giam.

Ông Quân và ông Toàn bị bắt vì sai phạm đất đai

Ông Quân và ông Toàn bị bắt vì sai phạm đất đai

Ngày 26/4, Công an TP Hải Phòng cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Hữu Quân (48 tuổi, ngụ thôn Xuân Đông, xã Ngũ Phúc), Chủ tịch UBND xã Ngũ Phúc giai đoạn 2005 - 2009 và ông Nguyễn Đức Toàn (56 tuổi, ngụ thôn Mai Dương, xã Ngũ Phúc, cùng huyện Kiến Thụy), Chủ tịch UBND xã Ngũ Phúc giai đoạn 2009 - 2018.

Hai ông này bị khởi tố và bắt giam vì có sai phạm trong việc giao đất và cho thuê đất gây thiệt hại lớn đến lợi ích của nhà nước.

Khi bị bắt, ông Quân là Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Kiến Thụy. Trong khi đó, ông Toàn đã bị UBND huyện Kiến Thụy cách chức Chủ tịch UBND xã Ngũ Phúc vào tháng 8/2018 vì để một doanh nghiệp xây dựng 3 nhà máy trái phép trên đất công ích.

Vụ việc tiếp tục được điều tra.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Điều tra vụ thuyền viên gây án mạng trên biển

Điều tra vụ thuyền viên gây án mạng trên biển

(PLVN) - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang điều tra làm rõ hành vi "Giết người" của đối tượng Huỳnh Minh Tôn (SN 1997), thuyền viên trên tàu cá KG 94519 TS do ông Phan Quốc Hận (1977, cùng ngụ tỉnh Kiên Giang) làm thuyền trưởng.
Đọc thêm