Bắt 4 đối tượng cõng 69 bánh heroin từ Tam giác vàng về Việt Nam

(PLO) - Chiều 22/11, đại tá Nguyễn Chí Tý, trưởng phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (PCMT&TP - BĐBP Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với công an Lào phá thành công chuyên án bắt 4 đối tượng, thu giữ 69 bánh heroin.

Bốn đối tượng trong đường dây 69 bánh heroin cùng tang vật.

Bốn đối tượng trong đường dây 69 bánh heroin cùng tang vật.

Trước đó, nắm bắt thông tin về một đường dây vận chuyển mua bán ma túy từ Lào về Việt Nam Phòng PCTP ma túy (BĐBP Nghệ An) đã theo dõi để nắm bắt các di biến. Để triệt phá đường dây ma túy chuyên án mang bí số 056AV được xác lập để tập trung đấu tranh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, nắm bắt được ngày 21/11/2016 các đối tượng trong đường dây sẽ tiến hành một cuộc vận chuyển mua bán ma túy lớn, ban chuyên án đã lên phương án vây bắt. 

Theo kế hoạch, vào khoảng 19h30 ngày 21/11 tại Bản Lỳ, huyện Pẹc, Xiêng Khoảng (Lào) Cục Phòng chống ma túy tội phạm Bộ tư lệnh Biên phòng, BĐBP tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) bắt quả tang 4 đối tượng buôn bán vận chuyển chất ma túy. Khi phát hiện bị lực lượng chức năng vây bắt thì các đối tượng chống trả quyết liệt hòng chạy thoát, nhưng với kinh nghiệm đánh án của các trinh sát, sau hơn 30 phút lực lượng chức năng đã khống chế được các đối tượng.

Bốn đối tượng bị bắt được xác định là Chiramet (SN 1984); Chaikitkun (SN 1982) Saesong Tho (SN 1973) cả ba đều mang Quốc tịch Thái Lan; và Nuxong (SN 1994, trú tại bản Na U, huyện Xổm Phăn, tỉnh Phông Xa Lỳ (Lào). Tang vật thu giữ tại hiện trường là 69 bánh heroin, 2 xe ô tô bán tải và nhiều tài liệu liên quan khác.

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, lợi dụng sự thông thương qua lại cửa khẩu giữa Lào, Thái Lan và Việt Nam, các đối tượng có quốc tịch Thái Lan đã móc nối với các đối tượng người Lào và Việt Nam, sau đó đi qua “Tam giác vàng” mua hêrôin, vận chuyển qua Lào, rồi tìm cách vượt biên đưa hàng vào Việt Nam tiêu thụ. Số ma túy trên đang trên đường vận chuyển về Việt Nam tiêu thụ thì bị bắt quả tang.

Hiện tang vật và đối tượng được BĐBP Nghệ An bàn giao cho Công an tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) tiếp tục điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm