Bắt “cò" lừa "chạy việc" vào công ty Lọc hóa dầu Nghi Sơn

(PLO) - Công an tỉnh Thanh Hóa mới tiến hành bắt giữ đối tượng Mai Đức Long (sinh năm 1950, thường trú tại số nhà 27, đường Dương Đình Nghệ, Tp Thanh Hóa). Tại thời điểm bị  bắt Long đã nhận tiền của nhiều người để chạy việc vào công ty Lọc hóa dầu Nghi Sơn. 

KKT Nghi Sơn đang bị một số đối tượng lợi dụng để lừa đảo người tìm việc

KKT Nghi Sơn đang bị một số đối tượng lợi dụng để lừa đảo người tìm việc

Theo tố cáo của một số người dân địa phương huyện Tĩnh Gia, thời gian qua có một số đối tượng, tổ chức đứng ra nhận tiền để chạy việc vào công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn, mỗi vị trí công việc các đối tượng trên thu của người tìm việc 20-30 triệu đồng. Sự việc này đã gây hiểu lầm và dẫn đến thiệt hại cho người dân và ảnh hưởng đến uy tín của công ty.

Trao đổi với báo chí, ông Kazutoshi Shimmura, Tổng Giám đốc công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn cho biết: hiện công ty không có bất kỳ hợp đồng hay cam kết với đơn vị nào trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa liên quan trực tiếp hay gián tiếp đến việc tuyển dụng nhân sự vào làm tại công ty. Việc tuyển dụng của công ty chỉ được thực hiện thông qua hai đơn vị tư vấn bao gồm: Công ty TNHH SGS Việt Nam (SGC Vietnam Ltd) có địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà HKC, 285 - Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội và Công ty TNHH Manpower Vietnam (manpower Vietnam Ltd) có địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Capital, 109 - Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Tuy nhiên, công ty chỉ tuyển dụng các kỹ sư có trình độ chuyên môn cao và có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh. Về việc tuyển dụng lao động địa phương, công ty đang xây dựng kế hoạch và sẽ thông báo chính sách tuyển dụng trên một số phương tiện thông tin đại chúng như Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa, Báo Thanh Hóa và website tuyển dụng theo thông báo của công ty.
Công ty cũng khẳng định rằng việc tuyển dụng của công ty sẽ được công khai và người lao động sẽ không phải trả bất cứ khoản chi phí môi giới tuyển dụng nào.
Trước sự việc trên, Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn đã phối hợp với phòng PA 81, công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành điều tra và đã bắt giữ đối tượng Mai Đức Long sinh năm 1950 thường trú tại số nhà 27, đường Dương Đình Nghệ, thành phố Thanh Hóa.
Tại thời điểm tên Long bị bắt có khoảng 20 người đến địa chỉ trên nộp tiền cho Long với hy vọng tìm được việc làm tại Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Vụ việc đang được cơ quan công an mở rộng điều tra.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm