Bắt Đội phó đội Quy tắc đô thị nhận tiền “bảo kê“

(PLO) - Cảnh sát ập vào nhà riêng phát hiện Đội phó đội Quy tắc đô thị đang nhận tiền của 7 hộ dân có ốt kinh doanh tạp hóa lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trước cổng bệnh viện tỉnh. 

Hàng chục ốt bán tạp hóa nằm trước cổng bệnh viện tỉnh lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ.

Hàng chục ốt bán tạp hóa nằm trước cổng bệnh viện tỉnh lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ.

Ngày 20/8, Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Ngọc Sơn, Đội phó đội Quy tắc đô thị xã Nghi Phú (TP.Vinh) về hành vi nhận hối lộ. 

Trước đó, vào ngày 14/8, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân lực lượng chức năng đã ập vào nhà riêng Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1862, tại xóm 15, xã Nghi Phú) bắt quả tang ông Sơn đang có hành vi nhận tiền hối lộ của 7 người dân.

Những người đưa hối lộ cho ông Sơn là những hộ dân có quầy dựng bán hàng rong lấn chiếm vỉa hè trước cổng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Điều này đã làm ảnh hưởng đến hoạt động giao thông đô thị, trật tự đô thị tại khu vực trước cổng Bệnh viện có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như hoạt động của bệnh viện…  

Qua công tác nắm tình hình cũng như tiếp nhận đơn thư tố giác của người dân phản ánh, ông Nguyễn Ngọc Sơn mặc dù là Đội phó đội quy tắc đô thị xã Nghi Phú nhưng lại nhận tiền của những người bán hàng rong để “bảo kê” cho những hộ kinh doanh trái phép này được hoạt động. Sau khi nhận tiền của các hộ dân, ông Sơn có kiểm tra nhưng với hình thức chiếu lệ, không có biện pháp xử lý.

Tại CQĐT, ông Nguyễn Ngọc Sơn đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, theo khai nhận khoảng thời gian từ tháng 11/2015 đến nay, ông đã nhận tiền của khoảng 20 người kinh doanh tại đây để không xử lý họ.

Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành làm rõ số tiền ông Sơn nhận của các hộ dân trong thời gian qua để có cơ sở đưa ra xét xử trước pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm