Bắt Giám đốc Công ty Dona House Land

(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh đồng Nai mới bắt giữ ông Đỗ Sơn Tùng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Nhà đất Đồng Nai (Dona House Land) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Bắt Giám đốc Công ty Dona House Land

Tại trụ sở Công ty Dona House Land có địa chỉ KP4, phường Tân Hiệp, Biên Hoà, Đồng Nai có rất nhiều người dân đứng theo dõi vụ việc đồng thời khách hàng của Công ty Dona House Land đã tới để đòi quyền lợi trong những miếng đất đã mua. 

Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai hướng dẫn người dân đã  mua đất của Công ty Dona House Land làm đơn gửi đến cơ quan công an để tiếp nhận và xử lý. 

Thông tin ban đầu, Giám đốc Đỗ Sơn Tùng (SN 1983, hộ khẩu thường trú ở Đồng Hoá, Kim Bảng, Hà Nam) đã thành lập ra Công ty Dona House Land và "vẽ" rất nhiều dự án ở huyện Trảng Bom, Đồng Nai để bán cho khách hàng. Đỗ Sơn Tùng đã lừa hơn 500 khách hàng với số tiền lên đến hàng trăm tỉ đồng. 

Vị giám đốc này đã mở bán dự án khi chưa có chủ trương đầu tư, không có đất nhưng đã cho nhiều nhân viên sale giới thiệu, bán cho khách hàng; trong đó có nhiều khách hàng bị lừa tới hàng chục tỉ đồng. 

Trước đó, ngày 30/6, dưới áp lực đòi tiền ráo riết của khách hàng, ông Đỗ Sơn Tùng đã tổ chức buổi hội nghị khách hàng và tiếp tục vẽ thêm dự án ảo để kéo dài thời gian nhằm tiếp tục lừa đảo khách hàng. 

Sau nhiều tháng, không được trả tiền như cam kết, khách hàng bức xúc và làm đơn tố cáo lên cơ quan công an. 

Công ty Dona House Land đối thoại với khách hàng vào ngày 30/6

 Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân làm đơn để tổng hợp xử lý

 Lực lượng chức năng thu giữ nhiều tài liệu liên quan
 Tài liệu thu giữ lên đến hàng chục thùng 
Cùng chuyên mục
Đọc thêm