Bắt giữ bạn của 'con nợ', còn đòi... tiền công giữ người

(PLVN) - Sau khi bắt giữ anh K, nhóm đối tượng yêu cầu anh K gọi bạn đến trả nợ, nếu không sẽ tiếp tục giữ anh K lại và buộc anh trả mỗi người có mặt tại quán 300.000 đồng/ đêm.

Nhóm đối tượng có hành vi bắt, giữ người trái pháp luật. Ảnh: Công an Đồng Nai.

Nhóm đối tượng có hành vi bắt, giữ người trái pháp luật. Ảnh: Công an Đồng Nai.

Công an huyện Long Thành ngày 30/10 tạm giữ hình sự các đối tượng Nguyễn Hữu Phương (sinh năm 1973), Nguyễn Cao Cường (sinh năm 1984), Trần Văn Dũng (sinh năm 1993), Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 1990), Vi Văn Hội (sinh năm 1990) và Nguyễn Ngọc Anh (sinh năm 1991, cùng ngụ huyện Long Thành) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật trên địa bàn.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, đối tượng Nguyễn Hữu Phương cho anh H mượn 47 triệu đồng, đến hạn anh H chưa trả được nên ngày 29/10, Phương gọi thêm Nguyễn Cao Cường cùng đi đòi nợ và thoả thuận sẽ trả cho Cường nửa số tiền đòi được.

Sau đó, Cường gọi điện hẹn gặp anh H tại đường số 9, Khu công nghiệp An Phước. Cường rủ thêm Dũng, Tuấn, Hội, Anh cùng đi tìm anh H. Đến điểm hẹn, các đối tượng không tìm thấy anh H, mà chỉ thấy bạn H là anh K (sinh năm 1971). Cả nhóm đã bắt giữ anh K đưa về quán cà phê Ven Suối tại ấp 7, xã An Phước, huyện Long Thành rồi gọi Phương đến.

Đến nơi, Phương yêu cầu anh K gọi H đến để thanh toán số tiền nợ, nếu không sẽ giữ anh K ở lại quán và buộc phải trả tiền cho những người có mặt tại quán 300.000 đồng/đêm.

Nắm được thông tin, lực lượng Công an huyện Long Thành đã tiến hành bắt giữ 6 đối tượng trên để điều tra và xử lý theo quy định pháp luật. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Con nghiện vừa hiếp dâm vừa cướp tài sản

Con nghiện vừa hiếp dâm vừa cướp tài sản

(PLVN) - Sau khi đột nhập vào nhà chị B. Thưởng sử dụng dao nhọn để khống chế nạn nhân rồi thực hiện hành vi hiếp dâm. Trước khi tẩu thoát, Thưởng còn  cuỗm 2 điện thoại của nạn nhân. 
Đọc thêm