Bắt giữ hơn 3.000 đồ chơi trẻ em nhập lậu không rõ nguồn gốc

(PLO) - Khoảng 10h ngày 06/8/2014, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý Kinh tế và Chức vụ (PC46) Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với đội CSĐT tội phạm Kinh tế - Công an quận Hoàn Kiếm và Công an phường Đồng Xuân tiến hành kiểm tra và bắt giữ hơn 3.000 sản phẩm đồ chơi trẻ em, và gần 800 đôi giày không rõ nguồn gốc.

Nhiều loại mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ bị bắt giữ.

Nhiều loại mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ bị bắt giữ.

Vào thời gian trên, cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất hoạt động kinh doanh tại kho chứa đồ chơi trẻ em tại Phòng 503, Chung cư 15 Cao Thắng do Nguyễn Thu Hiền (SN 1970, trú tại Số 9, ngách 24/94 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội) làm chủ đã phát hiện 30 thùng cát tông trong đó có 21 mã sản phẩm như: Búp bê, ô tô, máy bay, con giống, xúc sắc,… với tổng số hơn 3.000 mặt hàng các loại. Toàn bộ số hàng trên do Trung Quốc sản xuất, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
 30 thùng cát tông chứa đồ chơi không rõ nguồn gốc bị bắt giữ.
Cũng trong thời gian này cơ quan chức năng cũng đã phát hiện và bắt giữ 150 đôi dép giả mạo nhãn hiệu “ADIDAS”, “HERMES”; 725 đôi giày không có nhãn hiệu tại khu Chung cư 15 Cao Thắng, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tại kho chứa giày dép tại Phòng 314 Chung cư 15 Cao Thắng do Phan Tuấn Anh (SN 1969) làm chủ. Toàn bộ số hàng hoá trên do nước ngoài sản xuất, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.
 Mặt hàng thổi bong bóng cho trẻ em.

Trao đổi với báo chí, thượng tá Thành Kiên Trung, phó trưởng phòng PC46 cho biết, tất cả các mặt hàng không rõ nguồn gốc ở trên đều cung cấp vào các Ki ốt bán hàng trong chợ Đồng Xuân và bán buôn cho các tỉnh lân cận.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm