Bắt giữ nam thanh niên lừa đảo bán khẩu trang y tế

(PLVN) -Sau khi nhận 65 triệu đồng tiền đặt cọc mua khẩu trang y tế của một phụ nữ, Phạm Tuấn Anh đã không giao hàng như cam kết và ngắt toàn bộ liên lạc với đối tác.

Đối tượng Phạm Tuấn Anh.

Đối tượng Phạm Tuấn Anh.

Công an quận Bắc Từ Liêm (TP. Hà Nội) đã tạm giữ Phạm Tuấn Anh (31 tuổi, trú quận Thanh Xuân) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan công an xác định, do có nhu cầu cần mua khẩu trang y tế với số lượng lớn, được người quen giới thiệu, ngày 19/2, chị T. đã hẹn gặp Phạm Tuấn Anh để trao đổi việc mua bán. 

Phạm Tuấn Anh nói với chị T., công ty của anh ta đã nhập số lượng lớn khẩu trang từ Trung Quốc, rồi gửi cho chị T. xem hình ảnh, video các mẫu khẩu trang, vỏ hộp đựng khẩu trang và cảnh xe container chở hàng qua cửa khẩu. Tin tưởng, chị T. đã  ký hợp đồng mua khẩu trang của Phạm Tuấn Anh với tổng giá trị là 169 triệu đồng và đặt cọc trước 65 triệu đồng. Tuy nhiên đến thời hạn phải giao khẩu trang, Tuấn Anh  không có hàng để giao như cam kết.

Thấy vậy,chị T. nhiều lần gọi điện thoại và nhắn tin cho Tuấn Anh nhưng Tuấn Anh không trả lời. 

Ngày 26/2, chị T. cùng bạn đi tìm Tuấn Anh. Khi phát hiện thấy đối tượng, chị T đã đến Công an phường Cổ Nhuế 1 trình báo sự việc.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ, Công an quận Bắc Từ Liêm đã bắt giữ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật, đồng thời thông báo tìm thêm bị hại của vụ án nêu trên để mở rộng điều tra.

Cùng chuyên mục
Cảnh giác thủ đoạn giả danh Công an lừa tập huấn PCCC

Cảnh giác thủ đoạn giả danh Công an lừa tập huấn PCCC

(PLVN) - Ngày 18/1, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Bến Cát (Bình Dương), cho biết: Gần đây, trên địa bàn thị xã Bến Cát xuất hiện đối tượng giả danh cán bộ Công an gọi điện thoại thông báo kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện về ANTT và an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC).
Đọc thêm