Bắt giữ người để đòi nợ, 3 thanh niên bị khởi tố

(PLVN) -Cho vay số tiền 60 triệu đồng và có nguy cơ không đòi được, Nguyễn Quyết Chiến đã cùng đồng bọn đánh đập, bắt giữ con nợ.

Các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Hưng Yên)

Các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Hưng Yên)

Cơ quan CSĐT - Công an huyện Kim Động (tỉnh Hưng Yên) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Đang (SN 1993); Nguyễn Quyết Chiến (SN 1992), cùng trú tại thôn Cổ Lễ, xã Đặng Lễ, huyện Ân Thi và Trần Văn Thắng (SN 2001, trú tại thôn Đào Xá, xã Nghĩa Dân, huyện Kim Động) để điều tra về tội Bắt, giữ người trái pháp luật.

Trước đó, Công an huyện Kim Động nhận được đơn trình báo của ông Nguyễn Văn Minh (SN 1978, trú tại thôn Trương Xá, xã Toàn Thắng, huyện Kim Động) về việc, gia đình ông thường xuyên bị một số thanh niên đến nhà tìm con trai là Nguyễn Văn Quang (2001) để đòi nợ số tiền 60 triệu đồng.

Ngày 29/02, ông Minh được thông báo Quang đang bị một số đối tượng bắt giữ tại khu vực xã Nghĩa Dân, huyện Kim Động để bắt trả nợ.

Khẩn trương vào cuộc điều tra, Công an huyện Kim Động đã bắt giữ Nguyễn Quyết Chiến, Nguyễn Tiến Đang và Trần Văn Thắng.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, do Quang nợ Chiến số tiền 60 triệu đồng đã lâu không trả, nên khoảng 20h30’ ngày 29/02, Chiến rủ Thắng đi tìm Quang để đòi nợ. 

Sau khi tìm thấy Quang, các đối tượng đã lao vào đánh và ép Quang lên xe mô tô đi cùng đến khu vực thôn Thổ Cầu, rồi bắt Quang gọi điện về cho gia đình đưa tiền để trả nợ. 

Sợ con mình bị đánh nên ông Minh đồng ý trả cho Chiến 30 triệu đồng. Lúc này, Chiến gọi điện cho Đang đến để lấy tiền của ông Minh, khi Đang đến nhà ông Minh thì bị lực lượng Công an bắt giữ. 

Sau đó, lực lượng chức năng đã đến giải cứu Quang, bắt giữ Chiến và Thắng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm