Bắt kẻ ôm lựu đạn và dao cố thủ thách thức cảnh sát tại trụ sở ủy ban xã

(PLO) - Trong lúc công an đang triệu tập, Vỵ cầm dao và lựu đạn cố thủ trong trụ sở và đe dọa lực lượng chức năng.

Đối tượng Đặng Quang Vỵ

Đối tượng Đặng Quang Vỵ

Ngày 18/10, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ Đặng Quang Vỵ (39 tuổi, trú tại xã Bảo Thành, huyện Yên Thành) để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Theo thông tin ban đầu, chiều 14/10, CQĐT tiến hành triệu tập Vỵ lên trụ sở xã Bảo Thành để xác minh, làm rõ một vụ đánh nhau có liên quan. Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, xác định Vy đang có quyết định thi hành án về tội Cố ý gây thương tích nên quyết định bắt giữ để phục vụ điều tra. 

Tuy nhiên, Vỵ không hợp tác mà còn dùng một con dao và lựu đạn mang theo từ trước đe dọa lực lượng chức năng. Lực lượng chức năng tiến hành thuyết phục, vận động đối tượng bỏ vũ khí hợp tác với cảnh sát nhưng Vỵ vẫn cầm lựu đạn và dao cố thủ trong phòng.

Sự việc được trình báo công an tỉnh Nghệ An và  đề nghị tăng cường lực lượng trợ giúp.

Đến khoảng 21h cùng ngày (14/10) cảnh sát đồng ý cho Vỵ về nhà anh trai tại xóm 8, xã Bảo Thành theo yêu cầu của nghi phạm. Sau đó, với việc vận động thuyết phục những người thân và gia đình, Vỵ mới đồng ý giao vũ khí cho người nhà.

Trong lúc công an đang tiến hành kiểm tra tịch thu quả lựu đạn, lợi dụng đêm tối, Vy chạy ra ngoài thoát thân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, rạng sáng 17/10, Công an huyện Yên Thành đã bắt giữ Vỵ tại nhà bố vợ ở xã Thịnh Thành, huyện Yên Thành.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm