Bắt khẩn cấp đối tượng dùng ảnh, clip khỏa thân tống tiền nhiều cô gái

(PLVN) - Lê Xuân Mạnh yêu cầu các cô gái gửi hình ảnh và clip khỏa thân để ứng tuyển người mẫu chụp hình thời trang. Sau đó, Mạnh dùng những hình ảnh này để đe dọa tống tiền, yêu cầu nạn nhân quan hệ tình dục.

Lê Xuân Mạnh tại cơ quan Công an

Lê Xuân Mạnh tại cơ quan Công an

Cơ quan CSĐT- Công an TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Lê Xuân Mạnh (30 tuổi, trú xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 6/2020, Lê Xuân Mạnh thuê nhà trọ ở đường Trần Nhân Tông, phường 8, TP Đà Lạt nhưng không có việc làm ổn định.

Nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền trên mạng xã hội, Mạnh lập tài khoản Facebook có nickname là Nguyễn Hải Yến và đăng tin tuyển người mẫu ảnh (nữ có chiều cao từ 1,55 m trở lên, tuổi từ 16 - 26) chụp hình thời trang cho shop online, mỗi người muốn tham gia tuyển chọn phải đóng lệ phí 300 nghìn đồng cho Mạnh và gửi hình ảnh, clip khỏa thân để xem trước.

Sau đó, Mạnh dùng những clip trên để đe dọa tống tiền các cô gái.

Bằng thủ đoạn trên, Mạnh đã chiếm đoạt tiền của nhiều cô gái trẻ.

Trong số nạn nhân, chị T.T.N.T (20 tuổi, quê tỉnh Đồng Nai) đã tin tưởng gửi video và hình ảnh khỏa thân cho Mạnh. Sau đó, Mạnh đã sử dụng số hình ảnh này buộc chị T.T.N.T phải đưa tiền cho Mạnh, nếu không phải ngủ với Mạnh 1 tuần. 

Nhận tin báo của chị T, Công an TP Đà Lạt nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra. Khi Lê Xuân Mạnh đến khu vực Bến xe liên tỉnh Đà Lạt nhận 10 triệu đồng từ chị T thì bị Công an bắt quả tang. 

Vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm