Bắt khẩn cấp gã 'cò máu' ở Bệnh viện Việt Đức

(PLVN) - Không bố trí người nào đến hiến máu nhưng Quang vẫn nhận số máu dùng cho ca mổ của chồng chị T là do Quang đưa đến và yêu cầu chị T phải thanh toán 4 triệu đồng...
Thông tin ban đầu, nắm bắt tâm lý một số người bệnh và người nhà bệnh nhân có nhu cầu truyền máu, Chu Hồng Quang (sinh năm 1972, thường trú tại Phúc Tân, Hà Nội) thường lân la ở Bệnh viện Việt Đức để "cò" bán máu.

Biết chị Đ. T. T (quê Nam Định) đang cần 4 đơn vị máu để mổ cấp cứu cho chồng, ngày 4/9, Quang tiếp cận chị T đặt vấn đề sẽ tìm mối bán máu cho chị T với giá 1 triệu đồng/đơn vị, cùng lới hứa, khi nào người nhà chị mổ thành công thì Quang mới lấy tiền.

Chiều cùng ngày, Quang gọi điện cho chị T và biết người nhà của chị này đã phẫu thuật thành công. Thực tế không hề bố trí được người nào đến hiến máu nhưng Quang vẫn nhận số máu dùng cho ca mổ của chồng chị T là do Quang đưa đến và yêu cầu chị T phải thanh toán 4 triệu đồng.

Tối 4/9, bệnh viện yêu cầu nộp giấy xác nhận đã tạm ứng máu thì chị T mới biết mình bị lừa. 

Đối tượng Chu Hồng Quang. Ảnh: Công an TP Hà Nội. 

Hôm sau, chị và người nhà phát hiện Quang lảng vảng ở cổng Bệnh viện Việt Đức nên giữ lại và báo cơ quan Công an.

Công an quận Hoàn Kiếm nhanh chóng xác minh, bắt khẩn cấp Chu Hồng Quang 

Tại cơ quan công an, Quang đã khai nhận hành vi phạm tội.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) mới ra quyết định khởi tố Chu Hồng Quang để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm