Bắt nhóm thanh niên gây ra 32 vụ đập kính xe ô tô trộm tài sản

(PLO) - 3 nam thanh niên đã cùng nhau đập phá kính của 32 chiếc xe ô tô trong mấy tháng qua lấy đi nhiều tài sản quý giá lên đến vài trăm triệu đồng chia nhau tiêu xài. 

Bắt nhóm thanh niên gây ra 32 vụ đập kính xe ô tô trộm tài sản

Ngày 29/7, đại tá Mai Chiến Thắng, Phó trưởng Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đang hoàn tất hồ sơ xử lý nhóm thanh niên chuyên đập vỡ kính ôtô trộm tài sản. Ba đối tượng bị bắt gồm Vương Văn Long (SN 1990), Nguyễn Văn Cường (SN 1988) và Trần Đức Thành (SN 1993 cùng trú tại xã Hưng Lộc, TP.Vinh. 
Theo điều tra, khoảng từ đầu tháng 3/2015, trên địa bàn TP.Vinh thường xuyên xảy ra tình trạng nhiều ô tô người dân bị kẻ gian đập cửa kính trộm tài sản. Điểm hay xảy ra là tại các khu chung cư cao tầng, bãi để xe dưới nhà...
 Ba đối tượng dùng búa đập kính xe ô tô lấy đi nhiều tài sản quý giá
Đơn cử như vào sáng 12/5, một số hộ dân sống tại chung cư Nam Nguyễn Sĩ Sách (phường Hưng Dũng, TP.Vinh) trình báo cơ quan công an 3 chiếc xe ôtô để tại sân chung cư bị đập vỡ kính. Các chủ xe kiểm tra bên trong xe mất máy tính xách tay cùng một số tài sản có giá trị khác. 
Một số tang vật thu giữ được trong nhà các đối tượng
Trước tình hình phức tạp trên, Công an thành phố Vinh đã xác lập chuyên án để đấu tranh, qua điều tra nắm bắt tình hình và bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an TP Vinh đã bắt ba đối tượng Long, Cường và Thành. Tại CQĐT, ba đối tượng khai nhận đã cùng nhau gây ra 32 vụ đập vỡ kính ôtô, trộm tài sản. Công an cũng thu giữ nhiều đồng hồ, điện thoại và máy tính xách tay… tổng giá trị gần 600 triệu đồng. 
 Vương Văn Long là kẻ cầm đầu nhóm đối tượng gây ra 32 vụ đập kính xe ô tô
Thủ đoạn của nhóm này thường lợi dụng những ngày mưa gió và sự sơ hở của chủ xe khi đậu xe ở đường mà không có người trông coi, không có gara bỏ xe. Chúng cắt cử người canh gác và dùng búa đập vỡ kính ôtô rồi lấy tài sản bên trong xe. 
Chúng thường thực hiện vào ban đêm, lúc rạng sáng khi người dân đang ngủ say. Ban chuyên án xác định đối tượng Vương Văn Long là nhi phạm cầm đầu, lên kế hoạch thực hiện các vụ đập vỡ kính ôtô, trộm cắp tài sản của người dân. Trong chuyên án này, công an còn bắt giữ kẻ chuyên tiêu thụ tài sản trong các vụ trộm do 3 đối tượng gây ra là Nguyễn Thái Hùng (SN 1974, trú tại xã Hưng Lộc, TP.Vinh). 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm