Bắt nhóm “trộm nhí” chuyên đột nhập trường học lấy máy tính

(PLO) - Ngày 2/12, thượng tá Nguyễn Khắc Thông, Trưởng công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa bắt nhóm trộm nhí, chuyên đột nhập các trường học, văn phòng lấy máy tính bán “nướng” vào game.

Bắt nhóm “trộm nhí” chuyên đột nhập trường học lấy máy tính

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Đô Lương và huyện Tân Kỳ (Nghệ An) xảy ra nhiều vụ trộm cắp công sở, trường học, mất nhiều máy vi tính gây bất bình trong Nhân dân.Công an huyện Đô Lương đã xác lập chuyên án mang bí số 815T để đấu tranh triệt phá. 
Qua điều tra nắm bắt thông tin, nhận thấy nổi lên một nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Mạnh Nam (SN 1999, là học viên trường dạy nghề Giang Sơn); Hồ Văn Tây (SN 2000, là học sinh Trường THPT Tân Kỳ 1) và Nguyễn Văn Tuấn (SN 2000 – học viên Trường dạy nghề Đô Lương). 
 Hai đối tượng trong nhóm "trộm nhí" vừa triệt phá được
Ba đối tượng là học sinh cá biệt, ham chơi, nghiện game, có nhiều biểu hiện nghi vấn khi ban ngày ở nhà “cày game”, ban đêm thường đèo nhau bằng xe máy đi khắp các địa bàn huyện Đô Lương và Tân Kỳ. 
Gần đây nhất, vào đêm 13/10, một vụ trộm xảy ra tại văn phòng Trường THPT Tân Kỳ 1 (huyện Tân Kỳ), mất 4 màn hình máy tính và 1 CPU. 
Qua điều tra, với tài liệu chứng cứ thu thập được, khoảng 10h sáng ngày 29/10, công an huyện Đô Lương tiến hành triệu tập 3 đối tượng Nam, Tây và Tuấn để phục vụ điều tra.
Tại CQĐT, cả ba đối tượng quanh co chối tội, tuy nhiên bằng biện pháp nghiệp vụ và chứng cứ không thể chối cãi, các đối tượng cúi đầu nhận tội. 
Theo thông tin từ cơ quan công an: Ba đối tượng theo học tại ba điểm khác nhau, nhưng có điểm chung là nghiện game, thích tiêu tiền. Vì thế, từ đầu năm 2015 đến nay, đã cấu kết, bàn bạc với nhau gây ra 7 vụ đột nhập, trộm máy tính trên địa bàn huyện Đô Lương và 1 vụ tại huyện Tân Kỳ.  
 Tang vật thu giữ được trong vụ án
Với thủ đoạn, ban ngày ba đối tượng thường xuyên rủ rê nhau đến các trường học nơi mình theo học để chơi. Quan sát kỹ văn phòng và nơi làm việc có các vật dụng đắt tiền và máy vi tính thì sẽ lên kế hoạch đột nhập trộm. Đêm đến ba đối tượng đi trên hai xe máy, hai đối tưởng lẻn vào trong một người cảnh giới. 
Tài sản trộm được, ba đối tượng mang đến bán lại cho Hoàng Anh Tuấn (SN 1978, trú tại Giang Sơn Đông) có tiệm nét và nướng toàn bộ số tiền cho game online và tiêu xài cá nhân. 
Tang vật thu giữ trong vụ án là 14 màn hình máy tính, 8 CPU cùng nhiều dụng cụ dùng để gây án, tổng tài sản các đối tượng đột nhập trộm khoảng hơn 60 triệu đồng. Các đối tượng chưa đủ tuổi vị thành niên nên không tiến áp dụng biện pháp tạm tạm giam, giao cho gia đình quản lý, chuyên án đang được điều tra mở rộng./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm