Bắt nữ doanh nhân tẩu tán tài liệu có dấu hiệu trốn thuế

(PLO) - Chiều ngày 30/7, đại tá Nguyễn Xuân Thiêm, Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46 – Công An Nghệ An) cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp Hoành Thị Oanh (SN 1971, phó giám đốc Cty TNHH Tám Oanh) để điều tra về hành vi trốn thuế của công ty.

Bắt nữ doanh nhân tẩu tán tài liệu có dấu hiệu trốn thuế

Sau một thời gian dài theo dõi nắm bắt các thông tin, khoảng 8h30 phút sáng ngày 30/7, Phòng PC 46 Công an Nghệ An đã có quyết định khởi tố vụ án, đồng thời khám xét khẩn cấp nơi ở của Cao Đức Tám (SN 1968 - Giám đốc Cty) và Hoàng Thị Oanh phó giám đốc Cty TNHH Tám Oanh. 
 Hoàng Thị Oanh đang huy động nhân viên tuồn tài liệu đi tiêu hủy khi cảnh sát ập vào
Khi lực lượng chức năng ập đến nhà riêng của Tám, Oanh thì phát hiện một nam thanh niên dùng xe máy chở một cặp tài liệu, hai người phụ nữ đang dùng xe máy chở nhiều bao tải được bỏ tài liệu bên trong. 
Ngoài ra Tám và Oanh cũng đã đốt để tiêu hủy một số tài liệu tại nhà riêng trước khi tổ công tác ập đến. Phòng PC 46 Công an Nghệ An đã ra lệnh bắt khẩn cấp Hoàng Thị Oanh để phục vụ công tác điều tra. 
Trước đó, qua một lần Cục thuế Nghệ An tiến hành thanh tra thuế và hóa đơn của năm 2012 – 2013 thì Chi cục thuế Diễn Châu đã ra quyết định xử phạt hành chính về việc trốn và truy thu được 419 triệu đồng.
 Lực lượng chức năng đã đến kịp thời tịch thu được nhiều tài liệu
Trong thời gian qua, Phòng PC 46 Công an Nghệ An phối hợp với các cơ quan phát hiện nhiều doanh nghiệp có hành vi trốn thuế ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong lĩnh vực khai thác chế biến lâm sản nổi lên một vụ có dấu hiệu trốn thuế lên đến vài trăm tỷ đồng. Qua rà soát, đã nắm được, hiện nay có khoảng 80 doanh nghiệp có dấu hiệu trốn thuế trên địa bàn Nghệ An. 
 Tài liệu được Tám, Oanh đóng trong bao tải
CQĐT đã chứng minh được DN Tám Oanh đã bỏ ngoài sổ sách chuyển vào tài khoản cá nhân số tiền nghi là bán hàng có dấu hiệu trốn thuế trên 120 tỷ đồng từ năm 2011 đến nay.
 Đại tá Nguyễn Xuân Thiêm chia sẻ về vụ án
Được biết công ty Tám Oanh đăng ký kinh doanh từ năm 2007 với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, nhưng ngành chính là kinh doanh lâm sản, công ty đá nhiều lần tha đổi kế toán. “Thông qua đây, cũng là bài học để cảnh báo các doanh nghiệp có hành vi trốn thuế nhận ra sai sót của mình đến tự giác đến cơ quan thuế nộp số thuế đã trốn”, đại tá Thiêm nói. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm