Bắt nữ nhân viên ngân hàng chiếm đoạt 56 tỷ đồng

(PLO) - Ngày 10/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”, khởi tố bị can và tạm giam Bùi Phương Thảo, nhân viên Ngân hàng VIB Quảng Ninh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Công an Quảng Ninh cho biết, qua công tác nắm tình tình cơ quan công an Tỉnh đá phát hiện trường hợp Bùi Thị Phương Thảo (SN 1974, trú tại phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long) là thủ quỹ Phòng giao dịch Bãi Chát, ngân hàng VIB Quảng Ninh có dấu hiệu huy động vốn của nhiều người trên địa bàn tỉnh sau đó cho các cá nhân khác vay để đảo nợ và đến nay không có đủ khả năng để chi trả. Trước đó, bà Thảo bị tố chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhiều người rồi bỏ trốn.

Ngày 3/12/2016, bà Thảo đã nộp đơn xin nghỉ việc và được cơ quan chấp thuận. Ngay lập tức công an tỉnh đã tiến hành triệu tập bà Thảo, đến ngày 9/12 bà Thảo đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tại cơ quan công an, bà Thảo khai nhận, từ năm 2011 đến ngày 3/12/2016 đã vay tiền của những người thân quen với lãi suất thấp để cho vay lại với lãi suất cao hơn, hưởng chênh lệch. Thảo đã sử dụng con dấu “đã thu tiền” của phòng giao dịch VIB Bãi Cháy để tạo niềm tin với những người cho vay.

Bước đầu xác định, bà Thảo đã vay của 13 người với tổng số tiền 56 tỷ đồng, sau đó cho người khác vay lại 50,2 tỷ đồng. Phần còn lại dùng để trả lãi và chi tiêu cá nhân, đến nay bà Thảo không đủ khả năng thanh toán.

Căn cứ vào chứng cứ, tài liệu ngày 10/12, cơ quan công an cảnh sát điều tra công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết đinh khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với Bùi Phương Thảo về hành vi “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm