Bắt vợ bạn làm con tin

(PLO) - Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đang tạm giữ đối tượng Đinh Hiếu Thành (43 tuổi, trú tại B8, Khu tập thể Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) về hành vi cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.

Bắt vợ bạn làm con tin

Trước đó khoảng 14h25 ngày 23/3, Công an phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân) nhận được tin báo tại phòng 204 Nhà E1, Khu tập thể Thanh Xuân Bắc, một đối tượng dùng dao khống chế chị Nguyễn Thị Hương (50 tuổi, ở phòng 204 Nhà E). Ngay lập tức, công an quận Thanh Xuân đã có mặt tại hiện trường, nắm bắt tình hình và báo cáo lên Ban Giám đốc Công an thành phố.
Đại tá Vũ Minh Phương - Trưởng Công an quận có mặt ngay tại hiện trường và trực tiếp chỉ huy công tác vận động đối tượng thả con tin. Qua nắm bắt tình hình, cảnh sát phát hiện một đối tượng đang ngồi ở cửa ra vào ban công, tay cầm dao khống chế chị Hương. Tay trái chị Hương đang chảy nhiều máu, dưới nền nhà có nhiều vết máu và các mảnh kính đồ đạc bị đập vỡ.
Đối tượng bắt giữ con tin nhanh chóng được làm rõ là Đinh Hiếu Thành có 5 tiền án, tiền sự về các tội trộm cắp tài sản, cướp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy và đang nghiện ma túy nặng.
Xác định nạn nhân bị thương cảnh sát cố gắng khuyên nhủ đối tượng thả chị Hương để đưa đi cấp cứu. Thế nhưng, Thành không chịu nghe và lớn tiếng đe doạ nếu cảnh sát đến gần sẽ cắt cổ chị Hương.
Đến 14h55, được sự đồng ý của cảnh sát, anh Nguyễn Chí Linh (34 tuổi, ở phòng 502 Nhà E2, Khu tập thể Thanh Xuân Bắc), người có quan hệ mật thiết với Thành đã đi vào bên trong vận động, khuyên nhủ đối tượng đầu hàng. Lợi dụng sơ hở của Thành khi đang nói chuyện với anh Linh, chị Hương đã bỏ chạy ra ngoài và được cảnh sát đưa đi cấp cứu kịp thời.
Không còn con tin, Thành cầm dao cố thủ trong nhà và lớn tiếng tuyên bố đâm chết ai xông vào rồi tự sát. Tổ công tác đã kiên trì vận động, thuyết phục hạ hung khí để được hưởng khoan hồng của pháp luật. Đến 15h20 cùng ngày, đối tượng hạ dao và đầu hàng cơ quan công an.
Tại cơ quan điều tra, Thành khai, do anh Ngô Anh Tuấn (chồng chị Hương) là bạn thân của Thành mới đi cai nghiện về. Khoảng 14h cùng ngày, Thành có đến rủ anh Tuấn đi chơi. Không muốn chồng tiếp tục có quan hệ với đối tượng nghiện hút nên chị Hương chửi bới, đuổi thành.
Bực tức vì cho rằng bị chị Hương xúc phạm đến danh dự, Thành đi ra khu vực chợ Thanh Xuân Bắc lấy 2 con dao bầu ở một cửa hàng bán thịt lợn quay lại nhà chị Hương với mục đích gây thương tích cho người phụ nữ này.
Khi thấy lực lượng Công an đến, đối tượng tiếp tục khống chế nạn nhân và tìm cách tẩu thoát./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm