Bắt xe đầu kéo chở cây 'quái thú' trên quốc lộ 1A

(PLO) - CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa bắt giữ xe ô tô chở cây cổ thụ có kích thước “khủng” vi phạm quy định về bảo đảm an toàn giao thông.

Cây "quái thú" bị tạm giữ

Cây "quái thú" bị tạm giữ

Trước đó, vào lúc 19h30 ngày 8/1, lực lượng của Đội tuần tra kiểm soát số 1 đang làm nhiệm vụ tại km 858 của quốc lộ 1A đoạn qua địa phận xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) thì phát hiện xe ô tô đầu kéo 43C- 190.38, kéo theo sơ mi rơ-moóc 43R-021.27 chở một cây cổ thụ có kích thước “khủng” được chở từ Đắk Lắk ra một ngôi chùa lớn ở miền Bắc, có dấu hiệu vi phạm kích cỡ cho phép nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế điều khiển xe là Đinh Công Vinh (45 tuổi, trú phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) xuất trình giấy phép vận chuyển hàng siêu trường nhưng giấy phép không phù hợp với loại hàng hóa được chở.

Cụ thể, theo giấy phép xe chỉ được chở thiết bị nhà máy nhiệt điện, trong khi tại thời điểm bị bắt xe chở một cây đa sộp cổ thụ. Cây đa này có hình thù giống như “quái thú”, chiều dài cây vượt 3m so với quy định.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế với các lỗi: Không thực hiện đúng quy định trong giấy phép lưu hành, không có giấy phép lái xe. Trên cơ sở đó, lực lượng tổ tuần tra đã lập biên bản tạm giữ phương tiện vi phạm.

Cùng chuyên mục
Bắn súng chỉ thiên, bắt bác sĩ buôn ma túy đá

Bắn súng chỉ thiên, bắt bác sĩ buôn ma túy đá

(PLVN) - Tu Lỳ cõng 5 kg ma túy, băng rừng từ Lào vào địa bàn giáp biên giới xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn (tỉnh Nghệ An) để giao dịch. Sau một loạt đạn bắn chỉ thiên của lực lượng Công an, đối tượng Tu Lỳ bị bắt giữ.
Đọc thêm