Bí ẩn nhân vật Vì Văn Toán gọi đến sau khi chứng kiến nữ sinh giao gà bị siết cổ

(PLVN) - Vì Văn Toán trực tiếp chỉ đạo và chứng kiến nhóm đối tượng siết cổ nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên ngất đi rồi khiêng lên xe. Sau đó, Toán đã dùng điện thoại của Duyên gọi cho nhân vật “bí ẩn”...

"Ông trùm"  Vì Văn Toán (khoanh đỏ) tại buổi thực nghiệm điều tra sáng nay. Ảnh BVPL

"Ông trùm" Vì Văn Toán (khoanh đỏ) tại buổi thực nghiệm điều tra sáng nay. Ảnh BVPL

Sáng 18/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục tiến hành thực nghiệm điều tra vụ án nữ sinh giao gà với đối tượng Vì Văn Toán (SN 1982, quê ở bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Khu vực thực nghiệm hiện trường được tiến hành từ chợ C13 đến nhà ở của đối tượng Bùi Văn Công tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, nơi được xác định là hiện trường chính của vụ án.

Bị can sinh năm 1982 mặc áo phông sáng màu, quần âu và đi dép được cảnh sát còng tay, buộc dây thừng để tái hiện hành vi phạm tội. Toán trông béo và trắng hơn so với thời điểm bị bắt, Zing đưa tin.

Trong 2 ngày 16 và 17/7, lần lượt các bị cáo Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm được đưa đến hiện trường vụ án. Trong quá trình thực nghiệm điều tra, các đối tượng diễn lại hành vi tội ác phù hợp với lời khai và diễn tiến của vụ án.

Vì Văn Toán và vợ là Vì Thị Thu tham gia đường dây bán lẻ, cung cấp cho các con nghiện trên địa bàn. Năm 2009, Toán bị bắt về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, bị Tòa tuyên án 10 năm tù. Trước đó, vợ Toán là Vì Thị Thu cũng thụ án 11 năm tù về tội danh này và thị ra trại trước chồng gần 1 năm.

Theo hồ sơ vụ án, Toán có nói với nhóm Bùi Văn Công về "món nợ" của bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) với anh ta. Toán nhờ nhóm của Công tổ chức bắt cóc con gái bà Hiền để gây sức ép. Nếu thành công, Toán sẽ trả công hậu hĩnh và được nhóm này đồng ý.

Theo Bảo vệ pháp luật, tối 30 Tết khi Vương Văn Hùng gọi điện "điều" được cô gái xấu số Cao Mỹ Duyên đi xe máy, chở 13 con gà lên khu vực bản Mớ, phường Thanh Trường, TP Điện Biên giao hàng, Toán cũng đứng gần đó theo dõi. Chính anh ta chứng kiến 5 đối tượng: Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Lả siết cổ cô gái đến ngất đi rồi bê lên thùng xe... 

Một thông tin chấn động được hé lộ là ngay sau đó, Vì Văn Toán đã lấy điện thoại của Cao Mỹ Duyên bấm máy gọi cho một "nhân vật bí ẩn"... Nhân vật đó cũng như nội dung cuộc gọi đang được cơ quan điều tra đấu tranh, làm rõ.

Từ tối 30 Tết (4/2) đến rạng sáng mùng 3 Tết (7/2), Công và 5 người khác khống chế, hãm hiếp nữ sinh tại nhà anh ta. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu biết việc các bị can giở trò đồi bại, sát hại Duyên nhưng không tố cáo.

Sau đó, thấy sức khỏe Cao Mỹ Duyên yếu đi, cả nhóm lên kế hoạch sát hại nạn nhân rồi khiêng xác đặt tại khu chăn nuôi gần nhà Công (ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên). 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm