Bị phạt 12,5 triệu đồng khi “hoang tin” về dịch Covid - 19

(PLVN) - Đăng thông tin thất thiệt, cho rằng có người đã mắc dịch Covid-19, Lê Thị Hương (21 tuổi, trú tại xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) đã bị Công an huyện Thường Xuân xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng,

Công an huyện Thường Xuân làm việc với Lê Thị Thu Hương về thông tin thất thiệt trên facebook .

Công an huyện Thường Xuân làm việc với Lê Thị Thu Hương về thông tin thất thiệt trên facebook .

Thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết Công an huyện Thường Xuân vừa ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với Lê Thị Hương (SN 1999, trú xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân) về hành vi tung tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 27/3, tài khoản facebook Lê Thị Thu Hương đăng tải thông tin: “Tình hình Xuân Dương có Covid-19 xác nhận dương tính nhé... mong mọi người thận trọng hơn khi ra đường và tiếp xúc nơi đông người”.

Ngay sau khi thông tin này đăng tải trên mạng xã hội, Công an huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) đã vào cuộc xác minh, kết luận thông tin trên không đúng sai sự thật. Xác định chính Lê Thị Thu Hương là người đăng tải thông tin thất thiệt nên Công an đã mời Hương đến làm việc.

Tại cơ quan công an, Lê Thị Hương khai nhận, trước đó nghe nói một người từ Hà Nội về có biểu hiện ho, sốt và được đưa đi khám tại bệnh viện. Cho rằng người này đã mắc Covid-19, nên Hương đã tung tin như trên lên mạng xã hội, để cảnh báo cho mọi người đề phòng.

Công an huyện Thường Xuân đã xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng, yêu cầu Hương gỡ bỏ thông tin đã đăng tải.

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...