Bị phạt hơn 10 triệu đồng trong 1 đêm phạm luật giao thông

(PLO) -Rạng sáng 27/11, tổ công tác Y5/141 (Công an TP Hà Nội) phát hiện một người đàn ông điều khiển chiếc xe Camry mang BKS: 30Y- 2012 chạy tốc độ khá nhanh về phía bờ hồ Hoàn Kiếm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe.

Bị phạt hơn 10 triệu đồng trong 1 đêm phạm luật giao thông

Người đàn ông vi phạm bị phạt 2 lỗi và bị giữ xe ô tô. 

Bước ra khỏi xe, người đàn ông tên là Vũ Văn M (40 tuổi), ở quận Hồng Bàng, Hải Phòng đã không chấp nhận để cho một CSHS kiểm tra hành chính. Mặc dù rất nhiều lần cán bộ trong tổ yêu cầu người này thổi vào máy để đo nồng độ cồn, nhưng anh ta vẫn không chấp hành.

Tổ công tác đã yêu cầu người đàn ông trên và đưa phương tiện về Công an phường Tràng Tiền bàn giao vụ việc.

Theo biên bản xử phạt hành chính, người đàn ông trên phải nộp phạt hơn 10 triệu cho 2 lỗi: Người điều khiển “Không thắt dây an toàn và không chấp hành sự kiểm tra nồng độ cồn của người kiểm soát giao thông”.
Cùng thời điểm, tổ công tác Y5/141 (Công an TP Hà Nội) làm nhiệm vụ tại ngã tư Hàng Bài - Tràng Tiền cũng phát hiện chiếc xe ô tô mang BKS 88A: 053.53, trên xe có hơn 10 người, cả nam và nữ có nhiều biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.
Đối tượng gọi điện thoại gọi cho đồng bọn đến giải cứu.
Một nam thanh niên trong số này tuôn ra những lời lẽ rất mất lịch sự. Anh này nói với những người đi cùng với giọng “thách đố”: “Cứ để người ta kiểm tra, đố làm gì, chỉ cần đọc tin nhắn trong điện thoại là kiện…”.
Chiếc xe chở hơn 10 người bị kiểm tra.

Bị đứng trong chốt của tổ công tác để xác minh do không có giấy tờ tùy thân, nam thanh niên này liền gọi điện thoại nói: “Tất cả anh em quay lại bờ hồ nhanh”.

Đến khoảng 2h, một người đến xưng là người nhà đối tượng xin bảo lãnh, sau đó đối tượng này tỏ ra ăn năn: “Do em đi liên hoan vui vẻ, uống rượu say, tuổi đời còn trẻ nên em đã không làm chủ được mình, bây giờ em tỉnh rồi, mong mọi người tha thứ”.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm