Bình Dương: Khởi tố vụ án cầm cố vàng giả

(PLO) -Sau lần cầm cố trót lọt 20 chỉ vàng giả lấy tiền ăn nhậu, Nguyễn Văn Thanh tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo này

Nguyễn Văn Thanh tại cơ quan công an

Nguyễn Văn Thanh tại cơ quan công an

Ngày 5/6, Công an TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Thanh (SN 1994, quê An Giang) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Trước đó, ngày 15/5, đối tượng này đã đưa 15 chỉ vàng giả, là dây chuyền và lắc tay, đến một tiềm vàng ở phường Mỹ Phước, Bến Cát cầm cố lấy 40 triệu đồng. Khi chủ hiệu cho thợ kiểm tra chất lượng vàng thì phát hiện đây là vàng giả nên đã bắt giữ Nguyễn Văn Thanh và giao công an TX Bến Cát.
Tại trụ sở công an, Thanh khai số vàng giả nói trên được bạn gái của người em họ đưa cho để mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài.
Tuy nhiên, theo cơ quan công an,  đây là lần thứ 2 Thanh thực hiện hành vi này.  Lần đầu, với thủ đoạn tương tự, Thanh cùng người em họ đã cầm cố trót lọt 20 chỉ vàng giả lấy 55 triệu đồng ở một tiệm vàng  thuộc phường Thới Hòa, TX Bến Cát.
Công an TX Bến Cát cho biết, đang mở rộng điều tra vụ án này để bắt giữ những đối tượng liên quan.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Điều tra vụ thuyền viên gây án mạng trên biển

Điều tra vụ thuyền viên gây án mạng trên biển

(PLVN) - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang điều tra làm rõ hành vi "Giết người" của đối tượng Huỳnh Minh Tôn (SN 1997), thuyền viên trên tàu cá KG 94519 TS do ông Phan Quốc Hận (1977, cùng ngụ tỉnh Kiên Giang) làm thuyền trưởng.
Đọc thêm