Bố nữ sinh giao gà mong các đối tượng chịu bản án thích đáng

(PLVN) - Có mặt trong phiên tòa xét xử những đối tượng sát hại, hiếp dâm con gái, ông Cao Văn Hường (bố nữ sinh Cao Mỹ Duyên) không khỏi đau lòng. Ông Hường mong muốn tòa xử công bằng để những đối tượng này phải chịu bản án thích đáng.

Bố nữ sinh giao gà trong phiên tòa sáng 26/12.

Bố nữ sinh giao gà trong phiên tòa sáng 26/12.

Ngồi ở hàng ghế đại diện gia đình bị hại, ông Cao Văn Hường cùng 3 người thân đến tòa từ rất sớm. Khuôn mặt người cha hiện rõ nỗi buồn u uất kể từ sau biến cố liên tiếp ập đến gia đình.

Theo ông Hường đến thời điểm hiện tại gia đình vẫn còn mong muốn phiên toà xử đúng người đúng tội để trả lại sự công bằng cho con gái ông. Từ khi xảy ra vụ án đến nay, tâm lý những người trong gia đình vô cùng bức xúc và không thể tập trung làm được việc gì.

Gần 1 năm trôi qua nhưng gia đình ông Hường vẫn vô cùng đau xót trước sự ra đi của con gái. Theo bố nạn nhân, các đối tượng gây ra sự đau đớn cho gia đình. “Tôi trăn trở và còn nhiều bức xúc, chỉ mong phiên toà xét xử công bằng, nghiêm khắc. Các đối tượng phải chịu bản án thích đáng mà họ gây ra cho con gái tôi”, ông Hường nói.

Theo kết quả điều tra, ngày 31/1/2019, Vì Văn Toán ra chợ gặp bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) thì nhớ đến số tiền 300 triệu đồng bà này mua  2 bánh heroin của mình từ 10 năm trước. Toán đòi bà Hiền tiền nhưng bà Hiền từ chối trả nợ. 

Toán đã thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc con gái bà Hiền để gây áp lực trả nợ. Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công thống nhất sẽ giúp Toán đòi nợ và nhận tiền công là 50 triệu đồng.

Toán phân công Hùng hẹn Duyên mang gà đến căn nhà hoang ở gần đồi Độc Lập. Tại đây, Công cùng với Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Hùng sẽ đợi sẵn để tổ chức bắt giữ nữ sinh.

Chiều tối 4/2, Bùi Văn Công đưa Vương Văn Hùng đến chợ Mường Thanh để nhận diện nạn nhân. Trong vai khách mua gà, Hùng đề nghị Duyên chở 10 con gà đến nơi đồng bọn phục sẵn.

Đến căn nhà hoang, Duyên bị Công dùng côn siết cổ đến bất tỉnh. Sau đó, nhóm bị can khiêng Duyên lên thùng xe tải rồi chở về nhà Công.

Từ tối 30 Tết (4/2/2019) đến rạng sáng mùng 3 Tết (7/2/2019), Công và 5 người khác khống chế, hãm hiếp nữ sinh tại nhà anh ta. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu biết việc các bị can giở trò đồi bại, sát hại Duyên nhưng không tố cáo.

Sau đó, thấy sức khỏe Duyên yếu đi, cả nhóm lên kế hoạch sát hại nạn nhân rồi khiêng xác đặt tại khu chăn nuôi gần nhà Công (ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm