Bộ Quốc phòng chỉ đạo điều tra vụ quân nhân bị tố xâm hại con đẻ

(PLVN) - Bộ Quốc phòng đã nắm được thông tin và chỉ đạo Quân đoàn 2 cùng cơ quan chức năng làm rõ sự việc.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức - Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức - Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng

Sáng 3/4, trong cuộc họp báo Qúy I/2019, báo chí đề nghị Bộ Quốc phòng thông tin về vụ một quân nhân bị tố xâm hại con đẻ suốt 4 năm ở Bắc Giang.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức - Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng cho biết, sau khi nắm được thông tin vụ việc con gái tố cáo bố đẻ xâm hại tình dục, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân đoàn 2 cùng các cơ quan chức năng làm rõ sự việc.

Theo Thiếu tướng Đức, vụ việc đang trong quá trình điều tra nên cần đầy đủ chứng cứ buộc tội. Nhưng nếu là sự thật, đây là sự việc hết sức đau lòng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản chất người quân nhân cách mạng. “Quan điểm của Bộ Quốc phòng khẩn trương điều tra chính xác để có kết luận và xử lý đúng theo pháp luật” - ông Đức nói.

Trước đó, Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 nhận được điện thoại của giáo viên lớp 8 về việc một nữ sinh trong lớp do cô chủ nhiệm nghi bị chính cha đẻ xâm hại tình dục nhiều năm qua.

Nạn nhân là cháu N. (SN 2005), nghi bị cha đẻ (SN 1976), xâm hại tình dục từ khi cháu N. học lớp 4.

Lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Giang sau đó đã đến nắm tình hình, thăm hỏi, động viên tinh thần mẹ con cháu N. Đồng thời, đề nghị Trung tâm Công tác xã hội tỉnh quan tâm, chăm sóc đặc biệt cháu N. và thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho hai mẹ con.

Vợ chồng người bố bị tố cáo xâm hại tình dục con gái ruột đã ly hôn. Theo quyết định của tòa án, người con gái ở với bố tại huyện Lục Ngạn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm