BV Ung Bướu HN: Bệnh nhân tử vong bất thường khi tiểu phẫu u lành tính

(PLO) - Được chuẩn đoán có khối u lành tính tại mông bên trái, nhưng người phụ nữ 56 tuổi này đã tử vong trong quá trình tiểu phẫu tai bệnh viện Ung bướu Hà Nội...

BV Ung Bướu HN: Bệnh nhân tử vong bất thường khi tiểu phẫu u lành tính

Nạn nhân được là bà Vũ Thị  Tám (ở xóm 6, xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, Hà Nội).
Theo anh Đoàn Bá Linh (30 tuổi, cháu ruột nạn nhân Tám), do thấy đau nhức ở mông bên trái nên bà Tám đã vào Bệnh viện Ung bướu Hà Nội (phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) khám bệnh. 
Sau hai lần thăm khám, các bác sĩ tại Bệnh viện chẩn đoán, bà có một khối u ở mông, nhưng chỉ là u lành tính. Để chữa trị khối u này, có thể can thiệp bằng cách tiểu phẫu bịt mạch máu không cung cấp nguồn sống của khối u.
Sáng 6/10, bà Tám được gia đình đưa vào Bệnh viện Ung bướu Hà Nội khám lại. Sau khi chụp chiếu, xét nghiệm, bác sĩ vẫn khẳng định đó chỉ là khối u lành tính, có thể mổ ngay. Đồng thời lịch tiểu phẫu sẽ được thực hiện vào 13h30 cùng ngày.
“Sau gần 2 giờ đồng hồ tiểu phẫu, các bác sĩ ra thông báo cho tôi và chồng cô Tám là chú Hoàng Văn Hiền rằng, gia đình chuẩn bị tinh thần vì cô Tám rất nguy kịch.” - anh Linh nói.
Trước thông tin như vậy cộng thêm gần 30 phút sau không có hồi âm của bệnh viện, gia đình đã đề nghị với bác sĩ cho bệnh nhân chuyển sang Bệnh viện Việt Đức.
Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên rằng nếu chuyển viện bệnh nhân sẽ tử vong trên đường đi. Chính vì vậy mà gia đình không yêu cầu bệnh viện chuyển nữa.
Gần 16h, một bác sĩ ra mời gia đình bệnh nhân Tám vào phòng họp. Tại đây, lãnh đạo Bệnh viện Ung bướu Hà Nội thông báo bà Tám không qua khỏi và đề nghị gia đình đưa về địa phương an táng.
Thế nhưng, khi gia đình yêu cầu bệnh viện cung cấp toàn bộ bệnh án của bà Tám thì lãnh đạo bệnh viện từ chối.
Anh Hoàng Phú Đông (con trai nạn nhân Tám) cho biết, để làm rõ cái chết không được rõ ràng nên gia đình đã thống nhất làm đơn trình báo cơ quan công an.
Đến 3h ngày 7/10, Công an huyện Đông Anh và quận Hai Bà Trưng đã về địa phương lấy lời khai của những người liên quan. Đến 8h sáng, cơ quan pháp y đã về địa phương, tiến hành pháp y tử thi. 
Trả lời nhanh qua điện thoại, Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Mai Lan, Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội xác nhận có sự việc như trên. Tuy nhiên, thời điểm bệnh viện đưa nạn nhân về nhà, bệnh nhân Tám vẫn chưa tử vong.
PLVN tiếp tục cập nhật thông tin./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm