Cái chết của thiếu úy uống nhầm ma túy đá liên quan đến sai sót chuyên môn của bác sỹ

(PLO) - Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn, bác sỹ trực đã có sai sót về chuyên môn khi thiếu úy Nguyễn Đức Đạt được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

Cái chết của thiếu úy uống nhầm ma túy đá liên quan đến sai sót chuyên môn của bác sỹ

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã gửi đến cơ quan công an kết luận về trách nhiệm của Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Vĩnh Long trong quy trình tiếp nhận, cấp cứu cho thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (26 tuổi, công tác tại Đội CSĐT tội phạm về kinh tế - ma túy, Công an H.Long Hồ, Vĩnh Long). Thiếu úy Đạt tử vong sau khi uống nhầm ma túy đá trong quá trình truy bắt tội phạm.

Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn: Đã có sai sót về chuyên môn của bác sĩ trực khi thiếu úy Đạt được đưa đến đến thăm khám, chữa bệnh, trong đó bác sĩ trực chưa khai thác về bệnh sử, chẩn đoán ban đầu chủ quan, chưa có kinh nghiệm chuyên môn.

Từ cơ sở kết luận này,  Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long yêu cầu bệnh viện tổ chức họp kiểm điểm đối với bác sĩ trực để xảy ra sai sót.

Được biết, căn cứ vào văn bản trả lời của Sở Y tế  Vĩnh Long, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long sẽ họp với Viện KSND, TAND tỉnh Vĩnh Long để thống nhất xử lý vụ việc cho khách quan, đúng pháp luật.

Trước đó, như PLVN đã đưa tin: Tối 13.7, thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (26 tuổi, công tác tại Đội CSĐT tội phạm về kinh tế - ma túy, Công an H.Long Hồ, Vĩnh Long) cùng đồng đội bắt quả tang nhóm đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại ấp Phước Trinh, xã Long Phước, H.Long Hồ (Vĩnh Long).

Trong lúc nhiệm vụ, thiếu úy Đạt khát nước, đã đi vào trong nhà uống nước từ ca nước để trước một phòng ngủ của nhà nghi phạm. 
Trên đường về trụ sở, thiếu úy Đạt có biểu hiện bất thường. Đồng đội và gia đình đưa thiếu úy Đạt đến BVĐK tỉnh Vĩnh Long cấp cứu. Sau đó, thiếu úy Đạt được chuyển đến bệnh viện tâm thần, trong tình trạng đã hôn mê sâu, mất ý thức.
Khoảng hơn một giờ cấp cứu hồi sức tích cực, bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở. Gia đình đưa thiếu úy Đạt quay lại BVĐK tỉnh Vĩnh Long và được chẩn đoán là tử vong trước khi nhập viện.
Kết luận giám định pháp y cho thấy thiếu úy Đạt tử vong là do ngộ độc chất ma túy. Thu giữ ca nhựa mà thiếu úy Đạt đã uống, cơ quan điều tra xác định trong ca nhựa có ma túy đá- Methamphetamine.
Cùng chuyên mục
Đọc thêm