'Chân tướng' người phụ nữ nhận là 'sếp' Bộ Công an đến chào Giám đốc Công an tỉnh

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk bước đầu làm rõ, người phụ nữ trên là Đào Thanh Tâm (sinh năm 1976), trú tại TP HCM, làm kinh doanh...

'Chân tướng' người phụ nữ nhận là 'sếp' Bộ Công an đến chào Giám đốc Công an tỉnh

Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, ngày 2/2, Đại tá Lê Văn Tuyến - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cùng đoàn công tác đến làm việc tại Công an huyện Lắk thì một phụ nữ đi cùng Chủ tịch UBND huyện Lắk đến chào hỏi.

Người phụ nữ này tự giới thiệu là Đại tá Hà Phương Tường Vân, Quyền Cục trưởng Cục Tình báo của Bộ Công an. Nhưng qua vài câu truy vấn, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk nhận thấy người phụ nữ này có dấu hiệu giả mạo cấp bậc, chức vụ nên đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Lắk vào cuộc xác minh.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk bước đầu làm rõ, người phụ nữ trên là Đào Thanh Tâm (sinh năm 1976; trú tại 31 Trần Bình Trọng, phường 1, Quận 5, TP HCM, kinh doanh).

Tại cơ quan điều tra, Tâm khai nhận, ngày 2/2, Tâm tìm đến gặp Chủ tịch UBND huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk, tự giới thiệu mình là Đại tá Hà Phương Tường Vân – Quyền Cục trưởng Cục Tình báo của Bộ Công an để xin được làm dự án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng tại huyện Lắk.

Tâm còn khai, khoảng tháng 2/2018, Tâm có quen biết với bà Trần Thị Cúc ở 79B Ama Khê, TP. Buôn Ma Thuột. Lúc này Tâm tự giới thiệu mình là Cục trưởng Cục An ninh Tây Bắc của Bộ Công an và có quen biết nhiều lãnh đạo trong, ngoài ngành Công an. Nhẹ dạ tin theo, tháng 11/2018, bà Cúc nhờ Tâm giúp đòi 5 tỷ đồng. Theo bà Cúc, đây là số tiền trước đó con trai của bà bị lừa khi mua bán đất. Tâm yêu cầu bà Cúc chuyển vào tài khoản của Tâm 300 triệu đồng để Tâm "nhờ các mối quan hệ". Chuyển tiền cho Tâm nhưng thấy Tâm không giúp được gì, bà Cúc nhiều lần đòi lại 300 triệu đồng thì Tâm khất lại, không trả. Tâm đã sử dụng hết số tiền bà Cúc chuyển vào mục đích cá nhân. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đào Thanh Tâm để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk cũng đã phê chuẩn các quyết định này".

"Những ai là bị hại của đối tượng Đào Thanh Tâm thì liên hệ, trình báo với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk, địa chỉ 58 Nguyễn Tất Thành, TP. Buôn Ma Thuột để được hướng dẫn giải quyết", Công an tỉnh tỉnh Đắk Lắk thông báo.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm