Chặn xe tải chở cá, thu tiền “phí”...nước rơi

(PLO) - Thấy xe chở cá có rơi nước ra ngoài gây hôi tanh, Đậu Cao Sơn đã dừng và yêu cầu các tài xế chi 100 ngàn đồng/ chuyến để được đi qua tuyến đường nếu không muốn báo công an.

Chặn xe tải chở cá, thu tiền “phí”...nước rơi

Chiều ngày 3/9, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa phá thành công chuyên án 815C bắt đối tượng Đậu Cao Sơn (SN 1971, trú tại xã Diễn Mỹ, Diễn Châu) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Trước đó, khoảng đầu tháng 8/2015, Công an huyện Diễn Châu đã nhận được nhiều đơn trình báo của các tài xế lái xe chở cá cho nhà máy SuXi Việt Trung bị một đối tượng chặn xe đe dọa, bắt đóng tiền “phí” mỗi xe 100 ngàn đồng/chuyến. Công an huyện  Diễn Châu đã xác lập chuyên án mang bí số 815 để đấu tranh triệt phá. 
Qua công tác nắm tình hình, xác định Đậu Cao Sơn chính là kẻ đã trực tiếp đe dọa, bắt các nhà xe phải đóng tiền “phí”. Khoảng 14h ngày 22/8, ban chuyên án tiến hành bắt quả tang đối tượng khi đang dùng xe máy đuổi theo xe ô tô chở cá yêu cầu dừng lại  để đòi tiền. 
Tại CQĐT, Sơn khai nhận trung bình mỗi ngày chặn từ 1-2 xe chở cá lấy mỗi xe 100 ngàn đồng/chuyến. Số tiền thu được Sơn dùng để ăn nhậu và tiêu xài cá nhân. Sơn khai, thấy các xe chở cá khi chạy qua đoạn đường trên đã rơi vãi nước có mùi hôi ra đường, liền lấy xe máy đuổi theo và yêu cầu các xe này dừng lại và đe dọa sẽ báo cho các lực lượng chức năng nếu không đóng tiền cho Sơn. 
Vì sợ bị đánh nên các lái xe đều chấp nhận đưa tiền “phí”.Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm