Chở quá tải trọng 200% còn chửi bới, lao ô tô vào cảnh sát

(PLVN) - Khi tổ công tác ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra thì lái xe không những không chấp hành mà còn ngang nhiên đỗ xe giữa đường và có những hành vi chống người thi hành công vụ.

Chở quá tải trọng 200% còn chửi bới, lao ô tô vào cảnh sát

Khoảng 21h30 ngày 17/7, tổ Tuần tra kiểm soát đặc biệt của Phòng Cảnh sát giao thông trong đang làm nhiệm vụ tại km286+500 QL1A phát hiện ô tô đầu kéo BKS 90C-02.825 kéo theo rơ mooc 90R-00.038 chở quá tải trọng…

Khi tổ công tác ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra, tài xế không những không chấp hành mà còn ngang nhiên đỗ xe giữa đường và cố thủ trong cabin.

Tổ công tác yêu cầu đánh xe vào lề đường thì tài xế bỗng nhấn ga lao thẳng xe vào tổ TTKS rồi bỏ chạy. Tổ Tuần tra kiểm soát truy đuổi buộc xe vi phạm phải dừng để xử lý.

Tuy nhiên lái xe đã tỏ thái độ bất hợp tác, chửi bới và cầm hung khí chống đối lực lượng chức năng, sau đó khóa cửa xe bỏ đi.

Kiểm tra tại chỗ, tổ công tác phát hiện xe ô tô đầu kéo rơ mooc đang vận chuyển 90 tấn xi măng, trong khi tải trọng thực tế của một xe rơ mooc chỉ trong khoảng 27 – 33 tấn. Như vậy, phương tiện này đã chở quá tải trọng khoảng 200%. 

Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm