Chơi đô – mi - nô, 2 người bị phạt tù

(PLVN) - Trong lúc đợi khách đi xe ôm, Vũ và Định cùng người lái đò rủ nhau chơi đô - mi - nô ăn tiền.

Ngày 29/7, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm 2 bị cáo Nguyễn Thanh Vũ (43 tuổi) và Võ Tấn Định (44 tuổi) cùng ngụ quận Ô Môn, TP Cần Thơ về tội “Đánh bạc”.

Theo nội dung vụ việc, khoảng 11 giờ ngày 15/12/2019, Vũ và Định chạy xe ôm tại bến đò Rạch Nọc (phường Phước Thới, quận Ô Môn). Trong lúc chờ khách, Vũ, Định cùng Võ Phước Sanh (người chạy đò) rủ nhau chơi đô - mi - nô ăn thua bằng tiền. Sau đó, cả ba ra phía sau quán cà phê gần đó để chơi.

 Hai bị cáo Định và Vũ tại tòa phúc thẩm ngày 29/7.

Cách thức tính điểm là người nào 60 điểm thì thua 20.000 đồng, người thua điểm nhì 10.000 đồng, người ít điểm nhất sẽ là người thắng, với số tiền mỗi bàn là 30.000 đồng. Khi chơi được 6 ván thì bị lực lượng công an kiểm tra phát hiện. Tổng số tiền các đối tượng sử dụng để đánh bạc là 550.000 đồng.

Đối với Sanh, do số tiền sử dụng đánh bạc dưới 5 triệu đồng, chưa có tiền án tiền sự về hành vi này nên chỉ bị phạt hành chính. Còn Vũ và Định đều có tiền sự về tội “Đánh bạc” nên phải chịu trách nhiệm hình sự. Tháng 5/2020, TAND quận Ô Môn đã xử phạt Vũ và Định mỗi bị cáo 6 tháng tù giam.

 Cờ đô - mi - nô.

Tuy nhiên, cho rằng mức án đã tuyên là quá nặng, các bị cáo kháng cáo xin án treo với lí do là lao động chính trong gia đình và bản thân đang có bệnh.

Sau khi xem xét hồ sơ vụ án và lời khi tại phiên tòa, HĐXX nhận định, các bị cáo phạm tội quả tang, nhân thân xấu, tái phạm nhiều lần, thể hiện sự xem thường pháp luật, nên quyết định không chấp nhận yêu cầu kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm