Chủ shop quần áo livestream “gọi vong”, chửi bới khách hàng bị mời lên làm việc

(PLVN) - Chủ một shop bán áo quần đã bị cơ quan chức năng mời đến làm việc do có hành vi livestream "gọi vong", chửi bới, xúc phạm khách hàng và rất thiếu văn hóa.

Ngày 12-4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh và Công an phường Thuận Lộc, TP Huế đã có buổi làm việc với 2 vợ chồng Cao Phương Trình và Phan Thị Diệu Trình (SN 1992; ngụ đường Đinh Tiên Hoàng, TP Huế) để làm rõ những phát ngôn và hành vi phản cảm, xúc phạm người khác.

Chủ shop quần áo livestream “gọi vong”, chửi bới khách hàng bị mời làm việc - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với 2 vợ chồng chủ shop Song Trình

Đây là chủ shop áo quần thời trang Song Trình ở TP Huế và là chủ tài khoản Facebook Song Trình Shop phục vụ cho việc kinh doanh, buôn bán.

Tại buổi làm việc, bà Diệu Trình đã có bản tường trình thừa nhận vào lúc 12 giờ ngày 2-3, thông qua tài khoản trên đã cùng người em gái mình Phan Thị Nghĩa tổ chức livetream bán áo quần trực tuyến. Trong quá trình bán hàng này, hai chị em Trình đã có những phát ngôn và hành vi phản cảm, xúc phạm không hay đến khách hàng.

Trên một số tài khoản Facebook, Youtube hiện cũng xuất hiện rất nhiều đoạn clip liên quan đến hành vi livestream chửi bới khách hàng gây phản cảm. Trong đó, một đoạn clip đăng tải ngày 8-4, cho thấy Nghĩa trong lúc livestream cố tình thắp 3 nén, đứng vái lạy và "gọi vong" khách hàng: "Lạy trời lạy phật, lạy các vong vị. Em không cầu mấy chị bị bệnh tật, em chỉ cầu mấy chị vô đây cho đẹp mặt đẹp mày".

Chủ shop quần áo livestream “gọi vong”, chửi bới khách hàng bị mời làm việc - Ảnh 2.

Đoạn clip do dân mạng dẫn lại livestream 2 chị em Trình - Nghĩa thắp hương "gọi vong" khách hàng

Những clip livestream này sau khi xuất hiện đã gây sốt trên cộng đồng mạng tại Huế, với hàng ngàn người bày tỏ phẫn nộ. Cộng đồng mạng tại Huế cũng đã lập nên nhiều nhóm kêu gọi tẩy chay shop quần áo Song Trình và nhận được hàng chục ngàn người gia nhập thành viên bày tỏ đồng tình, phẫn nộ.

Động thái của cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế sau khi nhận được phản ánh của người dân về hình vi của những người này thông qua Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh (Hue-S), vào ngày 10-4

Kết quả xác minh làm việc của các ngành chức năng cho thấy Shop quần áo thời trang Song Trình có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Theo biên bản, việc livestream bán hàng của chị Trình và em gái là Nghĩa tại Shop quần áo thời trang Song Trình có những hành vi vi phạm như sau: kinh doanh hàng hóa không đúng với địa chỉ đăng ký kinh doanh và có lời lẽ xúc phạm, thiếu văn hóa trên môi trường mạng internet.

Ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở TT-TT Thừa Thiên- Huế, cho biết đã lập biên bản vụ việc, sau đó sẽ phối hợp với các ngành liên quan củng cố hồ sơ để xử lý.

Cơ quan quản lý thị trường sẽ có kế hoạch kiểm tra cụ thể hoạt động kinh doanh của cơ sở kinh doanh này về việc chấp hành quy định pháp luật về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, nhãn mác, sở hữu trí tuệ… có vi phạm hay không để xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm