Cô gái đổ hóa chất 'giết' cây sưa trị giá 55 tỷ đồng

(PLVN) - Để được trả công 10 triệu đồng, Quỳnh (34 tuổi, ở Lạng Sơn) đã đổ nước pha hóa chất làm chết cây sưa giúp nhóm đối tượng có thể bán cây lấy 55 tỷ đồng...

Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết mới khởi tố vụ án, khởi tố các bị can về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản, liên quan đến vụ tưới nước hóa chất khiến cây sưa trong khuôn viên giữa Sở Kế hoạch đầu tư và Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn bị khô héo và chết.

Trước đó, nhận tin báo một đối tượng đổ nước (nghi hóa chất) vào gốc cây sưa trên làm cây bị khô héo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đã trích xuất camera an ninh và bắt giữ Triệu Thị Quỳnh (sinh năm 1987, trú tại xã Yên Phúc, huyện Văn Quan).

Các đối tượng liên quan được xác định là Vũ Văn Thành (SN 1981) và Ngô Văn Quang (SN 1979, cùng trú tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) làm nghề môi giới, thu mua các loại gỗ.

Bị can Hoàng Thu Nguyệt

Bị can Triệu Thị Quỳnh

 

Bị can Vũ Văn Thành

Bị can Ngô Văn Quang

Theo điều tra, khoảng tháng 9/2020, Thành và Quang lên thành phố Lạng Sơn để thu mua gỗ cây sưa. Biết cây sưa trong khuôn viên giữa Sở Kế hoạch đầu tư và Sở Nội vụ tỉnh trồng lâu năm, hai đối tượng liên hệ được khách mua với giá 55 tỷ đồng, với điều kiện cây sưa chết.

Quang nhờ Hoàng Thu Nguyệt (sinh 1990, trú tại khu Nam Quan, thị trấn Đồng Đăng) tìm người đổ hóa chất làm chết cây sưa. Nguyệt đã thuê Triệu Thị Quỳnh. Theo hướng dẫn của Vũ Văn Thành, Quỳnh ra chợ mua hóa chất và pha chế. Sau 2 lần đổ hóa chất vào cây, Quỳnh được trả công 10 triệu đồng.

Vụ việc tiếp tục được làm rõ.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị hủy quyết định giảm án tha tù đối với "trùm" cờ bạc Phan Sào Nam

Kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị hủy quyết định giảm án tha tù đối với "trùm" cờ bạc Phan Sào Nam

(PLVN) - Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm xét thấy: Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù ngày 29/4/2020 và Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù ngày 4/2/2021 của TAND tỉnh Quảng Ninh đối với phạm nhân Phan Sào Nam là không đủ điều kiện và không có căn cứ theo quy định pháp luật
Đọc thêm